Blog cá nhân củaZzZ Purry Sull Sulk ZzZ

0 lượt xem 0 thích 0 bình luận

Chia sẻ:

Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào?

16:12 - 01/01/2014 ZzZ Purry Sull Sulk ZzZ hãy đọc và cho bình luận nhé

 

      Đăk Hà, ngày 26 tháng 11 năm 2013
          Hoa thân mến!
       Đã lâu rồi, mình không viết thư cho bạn. Gọi điện thoại hay online facebook bây giờ đã trở thành thói quen của mọi người, giúp mọi người cập nhật tin tức của nhau một cách nhanh nhất. Nhưng hôm nay, mình quyết định viết thư tay cho bạn khi nhận những bức thư, ngày bạn còn học với mình và để kể cho bạn nghe những điều mình mới học được trong cuộc sống.
Hoa à, ngày bạn còn học với mình, mỗi khi mình bị điểm kém hay buồn vì chuyện gia đình, bạn lại rủ mình sang nhà bạn chơi, rồi mở nhạc cho mình nghe. Mình vẫn nhớ như in những âm thanh du dương của thời học trò đã in sâu trong tâm trí của mỗi con người , cuốn đi mọi u buồn, để mọi người có thể cười giòn tan một cách vô tư với bạn. Rồi sau đó, bạn cho mình nghe những bản nhạc ngọt ngào như "Safe and sound", "Love the way you lie" "As long as you love me - Justin Bieber" "You raise me up" làm mình tìm lại được bình yên cho tâm hồn, khiến mình thấy cuộc sống này thật tươi đẹp. Điều đó đã tiếp thêm cho mình năng lượng mới để tiếp tục cố gắng, tiếp tục hoàn thiện bản thân, để mình nỗ lực hơn trong cuộc sống. 
       Hoa thân mến, hôm nay khi vào youtube để nghe lại những bản nhạc đấy, tình cờ mình thấy một clip về quảng cáo dầu gội Pantine làm mình rất trăn trở. Clip kể câu chuyện về một cô gái  nhà nghèo, mẹ mất sớm, cô bé ở với bố, bố cô bé phải đi đàn hát dạo để kiếm sống. Và điều bất hạnh hơn cả là cô bé lại bị câm. Cô bé có một niềm đam mê với đàn violon nhưng luôn bị bàn bè chế giễu. Đặc biệt, ở lớp có một cô bé nhà giàu luôn nghĩ ra đủ trò để trêu chọc, hành hạ cô bé nghèo. Nhưng cô bé nghèo này luôn nỗ lực học,không để ý gì tới cô nhà giàu và đặc biệt là đàn violon, và cô bé đàn rất hay. Rồi một ngày, một cuộc thi âm nhạc sắp được tổ chức, cô bé nghèo đăng kí. Cô bé nhà giàu cũng đăng kí thi và khi biết chuyện, trước ngày thi đã cho người đến đập đàn violon và đánh đập bố của cô bé nghèo khi ông đang biểu diễn dạo kiếm tiền làm cho cô bé giàu sẽ nản lòng và bỏ cuộc. Ngày thi, cô bé giàu dự thi cuối cùng. Sau khi cô bé nhà giàu kết thúc phần dự thi piano với những tràng pháo tay không ngớt, nhưng tưởng ngôi vị quán quân là đây, thì cô bé nghèo bỗng xuất hiện, với cây violon dán rất nhiều băng dính, dự thi với tất cả nỗ lực của mình. Khi cô bé nhà nghèo biểu diễn, cả khán phòng dường như không 1 chút động tĩnh. Người nghe cũng cảm nhận được những nỗ lực, khó khăn, những bất công của cô bé đã trải qua. Nhưng trên hết, vượt qua những điều đó, người nghe được đắm chìm vào một không gian, rộng rãi của niềm tin, được hòa mình vào tiếng đàn, được thưởng thức ánh bình minh qua tiếng đàn của cô. Tiếng đàn của cô giúp mọi người thấy tin tưởng vào cuộc sống, tin tưởng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Khi nghe tiếng đàn của cô bé nhà nghèo, mình cũng như có thêm một niềm gì đó mà không sao tả nổi cảm xún này rất dễ chịu, tâm hồn như tươi mới hơn, yêu đời hơn.Và cô bé đã nhận được giải nhất.
     

      Hoa à, ngày hôm đó, mình đã nhận ra âm nhạc có sức mạnh như thế nào. Âm nhạc như một món ăn tinh thần, là một liều thuốc tinh thần giúp con người vững vàng hơn trong cuộc sống. Âm nhạc có sức lay động lớn, giúp con người hướng thiện.Nếu không có âm nhạc thì mọi người sẽ không thể sống được. Thật sự, mình rất cảm ơn bạn vì đã truyền đam mê âm nhạc cho mình từ ngày nhỏ, để hôm nay mình có thể nhận ra được bao điều tốt đẹp trong cuộc sống nhờ âm nhạc.
      Trời cũng đã muộn rồi, mình xin dừng bút tại đây. Chúc Hoa học tập tốt, mình cũng xin hứa sẽ học thật tốt ghi ta để sau này có thể đàn những giai điệu truyền cảm hứng cho mọi người như những gì đã hứa với Hoa ngày xưa. 
      Mong sớm nhận được hồi âm của Hoa
                                                                                       Bạn của Hoa

                                                                                         Hoàng Nhi

Chia sẻ:

11

  • Người được tag:

0 bình luận

Thích

Chia sẻ

Báo xấu

ZzZ Purry Sull Sulk ZzZ

Tường nhà

ZzZ Purry Sull Sulk ZzZ

Dẫu biết rằng cố quên là sẽ nhớ,
Nên đập đầu mất trí để mà quên.
Nhưng trong lòng còn một điều trăn trở,
Đập đầu rồi... lỡ chết thật thì sao.

  • 0

  • 0

  • 0

Copyright © Zing
Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN VNG
Giấy phép MXH số 01-GXN-TTDT