Blog cá nhân củaNội Thất Gỗ Thông Minh

0 lượt xem 0 thích 0 bình luận

Chia sẻ:

Mẫu bàn làm việc bằng gỗ

13:57 - 06/07/2013 Nội Thất Gỗ Thông Minh Chưa có chủ đề

Bàn làm việc bằng gỗ từ xưa đến nay vẫn được ưa chuộng hơn cả so với các chất liệu khác. Bài viết xin giới thiệu một số mẫu bàn làm việc bằng gỗ với sự đa dạng về các loại gỗ và tính chất của chúng.

Gỗ là loại vật liệu quý và thân thuộc với con người. Từ xưa gỗ đã được dùng để chế tác thành các vật dụng gia đình… đến nay gỗ vẫn được sử dụng rộng rãi và ngày càng đa dạng về chủng loại.. Một số loại gỗ thông dụng trong sản xuất hàng nội thất ở thị trường Việt Nam như: Gỗ MFC xử lý, gỗ xoan đào, gỗ căm xe, gỗ sồi, gỗ đỏ… là những loại gỗ cơ bản rất tốt cho thị trường ở Việt Nam với giá cả chấp nhận được, đặc tính của gỗ thích hợp và đảm bảo tính thẩm mỹ, sự ấm cúng trong gia đình. Ngoài ra còn có các loại gỗ khác như gỗ sưa, gỗ trắc, gỗ gụ, gỗ dổi, gỗ cẩm lai… tuy nhiên, những loại gỗ này hiếm hơn và giá thành cao. Sau đây là các mẫu bàn làm việc được làm từ gỗ.

Bàn làm việc được làm từ gỗ MFC xử lý laminate. Gỗ mang phong cách hiện đại, màu sắc đa dạng và phong phú, bền chắc xấp xỉ gỗ tự nhiên, bề mặt được tráng Laminate bảo vệ chống ẩm và trầy xước và đặc biệt rất thân thiện với môi trường.

Bàn làm việc được làm từ gỗ MFC xử lý laminate.

Bàn làm việc được làm từ gỗ xoan đào.  Gỗ có độ bền và độ ổn định cao, có nhiều kiểu dáng, mẫu mã hiện đại, sau khi đã được xử lý kỹ thuật, gỗ có độ chịu ẩm và khả năng kháng mối mọt tốt.

Bàn làm việc được làm từ gỗ xoan đào

Bàn làm việc được làm từ gỗ sồi. Đặc biệt là gỗ sồi trắng cứng và nặng, độ chịu lực uốn xoắn và lực nén cao, độ chắc thấp nên rất dễ uốn cong bằng hơi nước.

Bàn làm việc được làm từ gỗ sồi

Bàn làm việc được làm từ gỗ căm xe. Gỗ căm xe rất bền, không bị mối mọt, chịu được mưa nắng, dùng đóng đồ mộc cao cấp, đóng tàu biển, làm tà vẹt, làm trong xây dựng và pha chế  sàn gỗ.

Bàn làm việc được làm từ gỗ căm xe.

Bàn làm việc được làm từ gỗ sưa. Gỗ sưa vừa cứng lại vừa dẻo, chịu được mưa nắng. Gỗ có màu đỏ, màu vàng, có vân rất đẹp có mùi thơm mát thoảng hương trầm. Gỗ sưa chỉ dùng phần lõi những cây trên trăm tuổi. Gỗ sưa có thớ mịn, vừa cứng lại vừa dẻo, có nhiều hoa văn đẹp. Thời phong kiến vua chúa dùng gỗ sưa để đóng đồ nội thất cao cấp trong cung đình vì nó vừa là hương liệu vừa là dược liệu.

Bàn làm việc được làm từ gỗ sưa

Bàn làm việc được làm từ gỗ trắc. Gỗ trác rất cứng, nặng, thớ gỗ mịn có mùi chua nhưng không hăng, gỗ rất bền không bị mối mọt, cong vênh. Gỗ trắc thường dùng để đóng bàn ghế, giường tủ cao cấp, tạc tượng khắc tranh. Khi quay giấy ráp thì rất bóng bởi trong gỗ có sẵn tinh dầu.

Bàn làm việc được làm từ gỗ trắc

 

Chúc bạn có được những thông tin hữu ích từ bài viết này.  Các bạn có thể  tham khảo các tin tức khác tại  Nội Thất Tương Lai .

Chia sẻ:

0 bình luận

Thích

Chia sẻ

Báo xấu

Nội Thất Gỗ Thông Minh

Tường nhà

Nội Thất Gỗ Thông Minh

  • 0

  • 0

  • 0

Copyright © Zing
Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN VNG
Giấy phép MXH số 01-GXN-TTDT