Blog cá nhân củaNR Friends

0 lượt xem 0 thích 0 bình luận

Chia sẻ:

Đây là các thông tin về Kagamine Len and Rin

21:06 - 09/05/2013 NR Friends Kagamine Len and Kagamine Rin

-Ra mắt ngày 27-12-2007, Kagamine Rin/Len là đứa con thứ hai trong Vocaloid2 Character Vocal Series của Crypton Future Media Ltd. (CFM).Tên họ của bộ đôi này được kết hợp từ chữ Kagami( gương) và Ne( âm thanh)
 
 -Lúc đầu, sau Hatsune Miku, Crypton Future Media dự định sẽ tung ra một Vocaloid thiếu niên giọng nữ trầm, nhưng do yêu cầu về một giọng nam. Họ đã thuê 1 seiyuu có thể cung cấp cả hai loại giọng. Gói dữ liệu bao gồm 2 voicebanks : 1 của Rin và 1 của Len. Cả hai đều được lấy mẫu từ seiyuu Asami Shimoda . Sản phẩm bán ra bao gồm 2 voice banks, dù vậy, nó vẫn được bán đồng giá với Miku.
.
 - Khi thu âm vào năm 2007, tên của họ vẫn chưa được quyết định. Theo Asami Shimoda, tên của Len và Rin được đặt dựa trên chữ “left” (trái) và “right” (phải). Sau đó, trong một cuộc phỏng vấn sau khi bản Append được phát hành, tên của họ bắt nguồn từ hai nhân vật Ken và Rin trong Hokuto no Ken, lấy cảm hứng từ một cuộc thảo luận về những cái tên quen thuộc với cô lúc nhỏ. Asami Shimoda cho biết, cô dùng giọng thật khi thu giọng của Len và giọng gió cho giọng của Rin.
 
 -Ngày 12 tháng 6, 2008, Crypton công bố rằng bản nâng cấp, “Act 2”, sẽ được phát hành đầu tháng 7, 2008. Những người dùng đã mua bản cũ sẽ được tặng miễn phí đĩa nâng cấp. Ngày 18 tháng 6, 2008, trên trang blog chính thức của công ti đã đăng tải những bài hát mẫu sử dụng bản mới. Ngày 18 tháng 7, 2008, “Act 2” được phát hành. Phiên bản mới này được đã được sửa lỗi giúp cho giọng họ trong hơn. Nó được cài đặt riêng biệt, tồn tại song song với bản gốc - hiện tại đã không còn được Crypton Future Media phát hành và bày bán.
 
 - Sau Miku Append, đã có xác nhận về việc phát triển phiên bản Rin và Len Appends. Len Append được sản xuất trước và bài hát mẫu của cậu đã được tung ra (giọng cao, giọng trầm). Bản Append chính thức được phát hành ngày 27 tháng 12, 2010. Với tổng cộng 6 voicebanks, Rin và Len mỗi người đều có 3 voicebanks. Nhiều bài hát mẫu đã được đăng tải trên trang chính thức của Crypton và kênh Youtube chính thức của họ. Rin Appends bao gồm “power”, “warm” và “sweet”. Len Appends gồm “power” , “cold” và “serious”.
 
 -Được lấy mẫu từ cùng môt seiyuu, giọng Rin và Len có thể kết hợp hài hòa với nhau và thường được dùng để song ca cùng nhau. Họ cũng có quãng giọng tương tự như Miku. Len là giọng nam đầu tiên trong Vocaloid 2 và cũng là Vocaloid nam đầu tiên có thể hát nốt cao. Với hình tượng một cậu ca sĩ nhỏ tuổi, không ngạc nhiên khi Len không hát được những nốt trầm tốt như Kaito. Trong nhà Kagamine, giọng của Len được cho là khó sử dụng hơn Rin.
 
  -Vì lúc đầu, Rin/Len Kagamine được tạo ra dành cho những người dùng có kinh nghiệm, không như Miku, họ không dễ sử dụng với người mới bắt đầu và thường bị phàn nàn về lỗi phát âm trong voicebank gốc. Phát hành để giải quyết vấn đề này, Act 2 được cài đặt riêng biệt, những người dùng cả hai bản có thể chọn giữa 4 voicebanks tùy theo mục đích sử dụng. Có những điểm khác nhau giữa các voicebank mới và cũ. Act 2 có thể phát âm chuẩn và thanh hơn mà không cần các thiết lập phức tạp và chỉnh sửa nâng cao dành cho người mới sử dụng, dù vậy, đối với những người dùng có kinh nghiệm, chúng lại thiếu sinh động, lịnh hoạt và không có các thiết lập và chỉnh sửa đòi hỏi kĩ thuật để làm cho giọng hát biểu cảm hơn. So sánh giữa Act 1 và Act 2 (Rin Act1, Rin Act2), (Len Act1, Len Act2)

 -Dù vậy, có nhiều phản hồi không tốt về cặp Vocaloid này. Có người nói giọng của Rin quá vang làm họ thấy choáng váng, trong khi giọng của Len cao nhưng lại không gây ấn tượng lắm. 

 -Giống như Miku, phiên bản Append bổ sung thêm 6 voicebank nữa cùng với các voicebank gốc, nâng số voicebank của nhà Kagamine lên con số 10, nhiều hơn bất kì Vocaloid nào khác. Nhưng khác với Miku, 6 voicebank của Rin và Len được chia đều, 3:3, và được thu ở những âm giai khác nhau. Nếu tính luôn những voicebanks cũ, mỗi Kagamine đều có 5 voicebank, mặc dù hầu hết người dùng đều chỉ sử dụng được 4 voicebank do voicebank gốc đã không còn được sản xuất. Len cũng là Vocaloid nam duy nhất hiện nay có bản Appends.
 

Chia sẻ:
  • Người được tag:

0 bình luận

Thích

Chia sẻ

Báo xấu

NR Friends

Tường nhà

NR Friends

hôm nay rước cộ * nhảy*

  • 0

  • 0

  • 0

Copyright © Zing
Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN VNG
Giấy phép MXH số 01-GXN-TTDT