Blog cá nhân của nghiapv084

0 lượt xem 0 thích 0 bình luận

Chia sẻ:

Rất nhiều công dụng hữu ích của yến sào nên biết

11:23 - 15/08/2013 nghiapv084 Cách chế biến yến sào

Rất nhiều công dụng hữu ích của yến sào nên biết

1: Sự bổ dưỡng ở yến sào với người cao tuổi

Yến sào từ ngàn xưa đã được dùng như là một liều thuốc quý giá nhằm bồi dưỡng & tang sức lực.
Công dụng từ yến sào đặc biệt rất tốt với người có tuổi , bệnh nhân cần được hồi phục sức khỏe sau khi đau ốm, phải phẩu thuật, bởi trong yến sào rất giàu Proline (5,27%), Axit aspartic (4,69%) đó là những tinh chất cực có ích cho sự phát triển và cơ, tái tạo các tế bào. Lúc đó, yến sào sẽ giúp tăng số lượng hồng cầu trong máu, kích thích sinh trưởng các tế bào,phục hồi tất cả tế bào đã tổn thương.
Yến sào có công dụng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức đề kháng cải thiện chức năng tim và giảm huyết áp, giúp sạch phổi và& những bộ phận hô hấp, giảm ho, tan đờm, tăng cường chất lượng lá lách .
Nhất là yến sào còn có công dụng tốt nhất cho thận, giải trừ độc tố, rất phù hợp cho người hay sử dụng rượu bia & thuốc lá. Thêm vào đó, yến sào còn giúp người cao tuổi ăn ngon miệng hơn, rất tốt cho hệ thống miễn dịch, hệ thống tiêu hoá.
Với bệnh nhân tiểu đường , sử dụng yến sào hàng ngày có tác dụng ổn định hàm lượng glucose máu bởi ở trong yến sào chứa 4,56% Leucine và 2,04% Isoleucine giúp hỗ trợ điều chỉnh nồng độ trong máu.

2- Công dụng yến sào đối với bà bầu

Dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai cực kỳ quan trọng bởi vì điều đó chính là điều kiện cho sự phát triển mạnh khoẻ và lanh lợi của thai nhi sau này.
Yến sào Bát Trân được xem là thuốc bổ hoàn hảo với các bà bầu tương lai. Ngoài các tác dụng thông thường, đối với bà bầu, yến sào chính là nguồn cung cấp nguồn dinh dưỡng và các axit amin quan trọng để phát triển bào thai.
Yến sào chứa nhiều protein & 18 axit amin, với những chất khoảng kẽm , sắt, magie,vv thiết yếu cho sức khỏe bà bầu.
Axit amin Tryptophan trong yến sào có tác dụng chống trầm cảm, tăng hung phấn, giảm căng thẳng, âu lo, mệt mỏi cho bà bầu, đẩy nhanh quá trình hồi phục cho phụ nữ sau sinh.
Đây cũng là 1 tiền chất của serotonin và melatonin ở trong yến sào làm tăng trưởng tối ưu cho trẻ, và cân bằng nitrogen ở người mẹ.
Yến Sào có axit amin Glycine có tác dụng giảm nguy cơ tiền kinh giật ở phụ nữ có thai, làm giảm việc dị tật ống thần kinh ở thai nhi, đẩy nhanh việc phát triển cho trẻ.

Hơn thế nữa, yến sào có công dụng các bà bầu mang thai giữ được làn da trẻ đẹp nhờ Threonine. Đó là hoạt chất hình thành nên elastin và collagen giúp ngăn chặn quá trình lão hoá, làm duy trì làn da hồng hào, làm kéo dài sự thanh xuân cho chị em.

3/Cách chế biến Yến Sào:

http://www.youtube.com/watch?v=AgEoNjstdMU

Chia sẻ:

0 bình luận

Thích

Chia sẻ

Báo xấu

nghiapv084

Tường nhà

 nghiapv084

buon qua co minh minh choi , buon that

  • 0

  • 0

  • 0

Copyright © Zing
Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN VNG
Giấy phép MXH số 01-GXN-TTDT