Blog cá nhân củaNgu từ bé

0 lượt xem 0 thích 0 bình luận

Chia sẻ:

Bài văn tả con thỏ nhà em

09:09 - 11/06/2013 Ngu từ bé Chưa có chủ đề

     Một buổi sáng tinh mơ (3AM) trong lúc ngồi đợi máy tính render đã sáng tác ra bài tập làm văn này .   

***

Nhà em có nuôi một con thỏ. Thỏ nhà em rất xì tin. Nó có bộ lông xốp như bông, phần lớn thời gian trong ngày nó dùng để tự sướng bộ lông xốp mịn của nó. Lông thỏ nhà em đổi màu theo mùa. Mùa hè lông nó đổi sang đen trắng, mùa đông lông nó ngã trắng mịn. Cả nhà bảo thỏ của em như thế là rất có gu thời trang. 

Con thỏ nhà em rất mất nết, mọi người trong nhà ai nó cũng không nể. Nó thích leo lên đầu người ta ngồi. Mọi người trong nhà em hay bảo con thỏ em nuôi không phải thỏ, vì nó không thích nằm trong hang trong hốc, con thỏ của em thích nằm ngay giữa nhà, để ai đi qua đi lại cũng phải trông thấy nó.

Mỗi lần phòng em mở máy lạnh, con thỏ nhà em cào cửa đòi vào cho cho bằng được. Xong rồi nó kiên quyết phải được nằm phè bụng trên giường hưởng máy lạnh, đuổi cách mấy nó cũng không chịu ra.

Còn mỗi khi ở phòng khách, em mở quạt máy, nó lê lết ra nằm xải lai trước cái quạt, có bao nhiêu gió mát, con thỏ nhà em hưởng hết. 

Nó còn rất tham ăn, không biết bao nhiêu lần nó đã ăn trộm trái cây và rau củ. Nếu nó không trộm được, nó lại giở tuyệt chiêu đứng hai chân mắt long lanh nhìn em đắm đuối. Em kiên quyết không cho, nó lẽo đẽo theo em, đến khi không chịu được, nó cắn em đòi ăn. 

Con thỏ nhà em gần như không có tính tốt gì, đồ chơi em mua cho nó, nó kiên quyết không thèm, bù lại nó cắn hết dây điện và đồ đạc trong nhà. Em bắt nó đi vê sinh đúng chỗ, nó không chịu, nó điên lên, nó tè trên giường em để trả thù. 

Con thỏ nhà em còn thích đi dạo lúc 2h sáng , nếu không ai dắt nó đi, nó sẽ tự chui ra khỏi cửa và đi một mình trước hành lang chung cư. Đã bao lần em thầm ước mèo hoang bắt nó luôn, nhưng mà nó khôn đáo để, ngửi thấy mùi là nó phắng vào nhà em trốn ngay.

Tóm lại, con thỏ nhà em là con thỏ vừa mập lại vừa lùn, chân ngắn não nhỏ, ăn nhiều mà không ích lợi gì. Ưu điểm duy nhất của con thỏ nhà em là nó rất giỏi lừa tình mọi người, cho nên dù rất muốn nhân một ngày đẹp trời đóng gói nó lại đem ra đường bỏ, em vẫn chưa có cơ hội thực hiện, vì nó rất khôn. 


Chia sẻ:
  • Người được tag:

0 bình luận

Thích

Chia sẻ

Báo xấu

Ngu từ bé

Tường nhà

Ngu từ bé

  • 0

  • 0

  • 0

Copyright © Zing
Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN VNG
Giấy phép MXH số 01-GXN-TTDT