Blog cá nhân của Hate

0 lượt xem 0 thích 0 bình luận

Chia sẻ:

Tạo ảnh bìa cho trang cá nhân trên zing me thật đẹp

08:27 - 10/08/2012 Hate Ảnh bìa

 

Chào các bạn! Vì Zing me mới tạo thêm ảnh bìa mà đa số các ảnh không phù hợp với khích thước zing me cho phép ! Nên hôm nay mình viết blog này giúp các bạn có ảnh bìa như ý cho mình !

Để xem bộ sưu tập ảnh Bìa Zing mình đã chỉnh sửa  bạn vào đây nhé! blog mình mới viết đó! hihi!

còn Bộ ảnh bìa cho năm mới 2013 thì vào đây nhé! hi

Đầu tiên bạn vô trang này nhé ! Đây là trang tổng hợp nhiều ảnh bìa nhất hiện nay!

 

Rồi bạn chọn cho mình 1 cái ảnh bìa như ý ! Nhưng vì ảnh ở đây chiều ngang ko đủ 980 px mình sẽ chỉ cho các bạn cách này nhé !

Cách 1 nè:đầu tiên bạn tải ảnh về đã.

B1: Sau khi tải ảnh về bạn vô xem ảnh ùi nhấn chuột phải lên ảnh --> nhấn "Open with" -->nhấn "Paint" .

 

 

B2: Sau khi hiện ra phần mềm Paint bạn nhấp chuột vào " “Image” -->“attributes” -->Hiện ra 1 bảng chọn trong đó ô “Width” là chiều nang của hình, bạn nhập “980” vào ô đó nhé . “Height” là chiều cao hình, bạn nhập “300 vào đó nhé --> nhấn ok .

 

B3: Sau đó hình sẽ có thêm 1 phần màu trắng bên phải, bạn phủ màu vào rồi viết chữ hoặc vẽ vào đó vài thứ cho đẹp rồi lưu lại và vào zing tải hình vừa sửa lên làm ảnh bìa cho trang cá nhân của mình nhé. Xong ùi đó.

 

 

Cách 2 nè:

Nếu bạn ko muốn làm như trên thì đây là cách thứ hai mà mình mới tìm được. Nó sẽ giúp tăng chiều ngang và chiều cao của ảnh bìa mà không có khoảng trắng. ok nhé.

Để được như vậy bạn làm như sau đây nhé!

B1: Để mở paint bạn vào bảng chọn “Start” --> “All programs” --> “accessories” --> “Paint”.

 

B2: Bạn vào bảng chọn “Image” --> “attributes” --> Hiện ra 1 bảng chọn trong đó ô “Width” là chiều dài hình, bạn nhập “980” vào ô đó nhé . “Height” là chiều cao hình, bạn nhập “350" vào đó nhé --> nhấn ok .

 

 

B3: Bạn vào bảng chọn “Edit” --> chọn “Paste from” --> chọn ảnh bìa mà bạn muốn chỉnh sửa --> nhấn “Open”. Rùi, ban đầu thì chưa có kích thước như bạn mong muốn (còn nhiều khoảnh trắng), làm tiếp nhé.

 

 

B4: Bạn đưa chuột vào rìa cạnh bên phải của hình --> nó sẽ xuất hiện dấu mũi tên 4 hướng đúng ko? Nhưng đó không phải cái chúng ta cần. Bạn phải đưa chuột vào điểm giữa của rìa cạnh hình, khi đó nó sẽ xuất hiện dấu mũi tên chỉ có 2 chiều, bạn kéo thả chuột, kéo chiều rộng của hình che lấp hết hoàn toàn khoảng trắng có sẵn ban đầu là được. Rùi tới phần cạnh bên dưới nè, bạn cũng làm tương tự như trên nhưng vì chiều cao của thường lớn hơn 300px nên bạn cần kéo cho chiều cao trở thành 300px  nhé. Kéo tới khi nào hình còn khoảng 9.38 cm là được. Lấy thước đo cho chắc nhé ! hihi

 

 

Haizz, sắp xong ùi đó! hihi

B5 Bạn chọn “File” à chọn “Save”. Bạn phải nhớ chỗ lưu đấy nhé !

 

 

Rùi xong phần chỉnh sửa ! và bây giờ lên zing tải ảnh bìa của riêng mình đi nào! mở cái phần mà bạn đã lưa hình vừa chỉnh sửa đó nhé! … còn j chưa hiểu cm cho mình nhé !Ủng hộ cho mình cái nha các bạn. Cảm ơn nhiều.

P/s: Trong thời gian vừa qua (kể từ ngày mình viết blog này), mình đã nhận được rất rất nhiều sự yêu thích của các bạn, mình rất vui và hạnh phúc về điều đó. Nhưng do vẫn còn nhiều bạn cm là chưa làm được nên hôm nay mình chỉnh sửa lại blog 1 xí, nó đã dễ hiểu hơn rất nhiều rùi và còn có 2 cách làm nữa đấy. mình rất mong các bạn có nhiều ảnh bìa cho riêng mình, chúc các bạn thành công nhé.

Ví dụ đây! cái này mình mới chỉnh sửa xong ! nếu thấy được thì ủng hộ mình  nha! …

Khi tạo nó sẽ to hơn thế này nhưng do blog hạn chế nên hình nhỏ lại cho phù hơn với blog. Bạn có thể qua trang cá nhân của mình để xem thử !

 

 

Để xem bộ sưu tập ảnh Bìa Zing mình đã chỉnh sửa  bạn vào đâynhé! blog mình mới viết đó! hihi!

còn Bộ ảnh bìa cho năm mới 2013 thì vào đây nhé! hi

Lưu ý: Các bạn vui lòng không bình luận những gì không liên quan tới bài blog này!  

           Ý kiến của các bạn, Hate sẽ tiếp nhận và sẽ sớm trả lơì ! để có thể thuận tiện cho việc gửi ảnh bìa đễn từng bạn, các bạn vui lòng cài đặt Quyền viết lên tường là " tất cả mọi người" . Hate cảm ơn nhiều! 

 

 

Chia sẻ:

0 bình luận

Thích

Chia sẻ

Báo xấu

Hate

Tường nhà

 Hate

Hãy để tâm hồn bạn bay lên và chúc bạn một năm mới tòan những niềm vui 2014.

  • 0

  • 0

  • 0