Blog cá nhân củaTrường Nguyễn

0 lượt xem 0 thích 0 bình luận

Chia sẻ:

Cung đường Irohazaka ngoạn mục – Nhật Bản

08:05 - 06/03/2014 Trường Nguyễn Du lịch

Cung đường Irohazaka quanh co được đặt tên như vậy vì nó bao gồm 48 khúc cua tay áo. Mỗi một khúc cua lần lượt được gắn cho một k‎í tự trong 48 ký tự của bảng chữ cái tiếng Nhật. Con đường được bảo vệ và nâng cấp liên tục nhất là giữ đúng số lượng của các khúc cua.
 
Con đường này đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử Nhật Bản. Cung đường này từng là hành trình quen thuộc với khách hành hương Phật giáo, họ thường phải đi qua con đường này để đến hồ Chuzenji, nằm trên đỉnh đồi.
 

Nhiều du khách viếng thăm khu vực này thường ngồi trên một chiếc cáp thang máy đặt ở bãi đậu xe của cao nguyên Akechidaira và chỉ mất ba phút là đến bậc thềm quan sát quan cảnh ngoạn mục của thung lũng, con đường, ngọn thác Kegon, hồ Chuzenji. Từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11, người ta có thể quan sát sắc thu huyền ảo lướt trên con đường quanh co Irohazaka. Cao nguyên mang đến một tầng quan sát lí tưởng, hướng nhìn ra thung lũng bên dưới và con đường Irohazaka uốn lượn quanh co.

Irohazaka bao gồm hai con đường được xây dựng vào năm 1954 và 1965. Ban đầu đó là một trong những con đường đầu tiên ở Nhật phải trả phí cầu đường, nhưng sau đó được đưa vào sử dụng miễn phí.

Ngày nay, con đường cũ được mở cửa cho giao thông một chiều, chỉ đi xuống và bao gồm một khoảng sân dừng để người ta có thể ngắm hai thác nước tuyệt đẹp gần đó. Trong khi con đường mới hơn chỉ mở cửa cho giao thông một chiều, chỉ đi lên đến tận cao nguyên Akechidaira, gần đỉnh đầu con đường.

Chia sẻ:

0 bình luận

Thích

Chia sẻ

Báo xấu

Trường Nguyễn

Tường nhà

Trường Nguyễn

  • 0

  • 0

  • 0

Copyright © Zing
Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN VNG
Giấy phép MXH số 01-GXN-TTDT