Blog cá nhân củaOFF ZING

0 lượt xem 0 thích 0 bình luận

Chia sẻ:

Giới thiệu sơ qua các nhân vật trong phim khuyển dạ xoa(Còn giới thiệu các loại kiếm nữa nhé!)

15:28 - 19/06/2013 OFF ZING Chưa có chủ đề

Inu Yasha là nhân vật chính trong bộ truyện tranh manga và phim hoạt hình anime cùng tên Inu Yasha của tác giả người Nhật Bản Takahashi Rumiko. Inu Yasha vốn được viết bằng chữ kanji là 犬夜叉. Chữ "Inu" 犬 (viết theo bộ hiragana là いぬ) nghĩa là "chó". Chữ "Yasha" 夜叉 (viết theo bộ hiragana là やしゃ) bắt nguồn từ chữ "Yaska" trong tiếng Phạn यक्श, nghĩa là "linh hồn", trong trường hợp này có thể hiểu là "quỷ". Vì vậy Inu Yasha hay được phiên ra tên Hán Việt là "Khuyển Dạ Xoa". Theo cách viết "chính thống" thì hai chữ Inu và Yasha đứng riêng, nhưng thường mọi người cũng hay viết là InuYasha hay Inuyasha.

Năm 2001, Inu Yasha nhận giải Anime Grand Prix "nhân vật nam hay nhất".
Kikyo là một nhân vật trong loạt truyện manga và phim anime InuYasha của tác giả Takahashi Rumiko. Cái tên "Kikyo" ngụ ý đến loài cây Cát cánh, một loài hoa mang ý nghĩa "tình yêu vĩnh cửu" trong văn hóa Nhật Bản.
Kikyo là một nữ pháp sư đạo Shinto tài giỏi, là 1 trong 3 người duy nhất có thể thanh tẩy Ngọc Tứ Hồn. Cô và InuYasha rất yêu thương nhau. Hai người đã có thể đến với nhau nếu Naraku - hợp thể của yêu quái và Onigumo, kẻ ham muốn Kikyo và viên ngọc - không ra tay hãm hại, làm hai người hiểu lầm lẫn nhau. Kết cục Inuyasha bị Kikyou phong ấn vào gốc cây thần, còn Kikyo, quá đuối sức sau cuộc chiến, cô đã qua đời và được hỏa thiêu cùng viên Ngọc tứ hồn.

Số phận cay đắng của Kikyo chưa kết thúc khi một lần nữa sống lại, trong khi mối oán thù với InuYasha chưa được minh tường. Cô từng muốn cùng anh xuống địa ngục, nhưng khi biết kẻ thù giết hại mình là Naraku, cô đã quyết định hành trình một mình đi tìm hắn. Cái chết lần thứ hai của cô vẫn là do Naraku gây ra, nhưng tâm hồn cô đã được thanh thản vì đạt được nguyện ước: trở thành một người con gái bình thường. Cô là một cô gái tốt, một nữ pháp sư tài năng, xinh đẹp nhưng hồng nhan bạc mệnh.
Higurashi Kagome còn có tên gọi thân mật là A Li là nhân vật nữ chính nhất trong bộ truyện manga và bộ phim anime Inu Yasha của tác giả Takahashi Rumiko. Cô là người yêu của nhân vật chính trong bộ truyện, Inu Yasha. 

Kagome là nữ sinh 15 tuổi (tính vào thời điểm đầu truyện). Về xuất thân của Kagome đều không được Takahashi Rumiko nhắc đến nhưng có một số biết rõ từ các phương tiện thông tin đại chúng: lúc mới ra đời thì có ánh sáng có màu tương tự như ánh sáng từ viên ngọc Tứ Hồn trên ngực báo trước biến cố bất thường của cô vào ngày này 15 năm sau[cần dẫn nguồn]. Cha cô qua đời do tai nạn giao thông, cô sống với mẹ, em trai Higurashi Sota và ông nội, người giữ đền thờ Thần đạo của dòng họ Higurashi tại Tokyo. Vào ngày sinh nhật thứ 15 của mình, khi cứu một chú mèo không bị rớt xuống chiếc giếng cổ trong đền thờ, chính Kagome đã bị một yêu quái rết tấn công với mục đích cướp đoạt viên ngọc Tứ Hồn trong người mình. Cô bị kéo vào chiếc giếng và trở về thời Chiến Quốc Nhật Bản cách đây 500 năm. Chính ở đó cô nhìn thấy Inu Yasha, một bán yêu (hanyo) đang bị phong ấn lên một gốc cây cổ thụ. Để tiêu diệt yêu quái rết, Kagome quyết định phá giải phong ấn của Inu Yasha, nhưng sau đó chính anh đã tấn công Kagome để cướp viên ngọc. Trước tình hình khẩn cấp, một nữ phù thủy (miko) trong ngôi làng gần đó, Kaede, đã ném một chuỗi hạt lên cổ Inu Yasha, sau đó Kagome nói câu "Ngồi!" (osuwari) khiến chuỗi hạt kéo Inu Yasha đập mặt xuống đất, ngăn chặn thành công âm mưu của anh chàng bán yêu.

Sau đó Kagome được Kaede cho biết cô là kiếp sau của Kikyo, một người chị của bà đã chết cách đây 50 năm. Kikyo là người canh giữ viên ngọc Tứ Hồn và là người có khả năng thanh tẩy yêu khí, nay Kagome cũng vậy, điều này đồng nghĩa với việc cô cũng có nghĩa vụ canh giữ viên ngọc như kiếp trước của mình. Chính vì thế Kagome và viên ngọc Tứ Hồn là mục tiêu săn đuổi của các yêu quái. Trong một lần nọ Kagome bị bắt cóc và khi đang cố gắng lấy lại viên ngọc, cô đã vô tình làm nó vỡ ra hàng trăm, hàng ngàn mảnh nhỏ. Rốt cục Kagome cùng người bạn đồng hành bất đắc dĩ Inu Yasha lại phải lên đường tìm lại cách mảnh ngọc. Câu chuyện bắt đầu từ đó.

Kagome chia sẻ mô típ chung của các nhân vật nữ chính trong các tác phẩm của Takahashi Rumiko: hiền lành, xinh đẹp, trong sáng, nhân hậu, có vẻ hơi yếu đuối về thể chất nhưng nhưng vô cùng mạnh mẽ về tinh thần, trong một số trường hợp khác cô trở nên dữ dằn tới mức các nhân vật khác phải rùng mình.
Miroku là một pháp sư (houshi, kanji: 法師, hiragana: ほうし), một đẳng cấp thấp trong các nhà sư Nhật Bản. Cha anh mất sớm vì vậy từ nhỏ anh sống tại một ngôi đền Thần đạo dưới sự nuôi dưỡng của người cha nuôi, đại sư Mushin (無心). Tuy là một nhà sư, nhưng Miroku vẫn để tóc, có lẽ vì vậy mà trông anh khá... đẹp trai. Trên bàn tay phải của anh có một Phong huyệt (風穴, Kazaana), có khả năng hút tất cả mọi thứ vào nó (giống như một lỗ đen), lúc bình thường nó không hoạt động do chuỗi hạt trên tay của anh trấn áp. Tuy nhiên, theo thời gian Phong huyệt sẽ mở rộng dần dần và đến một lúc nào đó, nó sẽ hút chính anh vào trong. Thật ra đây là một lời nguyền do Naraku phong ấn lên Miyatsu, ông của Miroku, và Phong huyệt sẽ "di truyền" từ Miyatsu sang các con cháu của ông cho đến khi Naraku bị tiêu diệt. Cha của Miroku, cũng là một nhà sư, đã bị Phong huyệt giết chết khi Miroku còn rất nhỏ. Chính vì vậy, Miroku phải tiêu diệt Naraku trước khi chính mình bị Phong huyệt nuốt trôi. Đó cũng là một lý do anh gia nhập nhóm Inu Yasha.
Sesshoumaru (Sát Sinh Hoàn) là một nhân vật trong loạt manga và anime Inu Yasha của tác giả Takahashi Rumiko. Anh là anh cùng cha khác mẹ với Inu Yasha, nhân vật chính trong truyện. Trong khoảng đầu truyện, Sesshoumaru là nhân vật phản diện, nhưng về sau, cùng với sự thay đổi nhân cách của mình, anh lại được đánh giá như nhân vật chính diện.

Sesshoumaru là con trai cả của một đại yêu quái chó (Inugami Daiyokai) được gọi là Inu no Taishou. Mẹ anh cũng là một đại yêu quái chó không rõ tên (bạn đọc thường gọi bà đơn giản là Mẹ của Sesshoumaru), vì vậy anh cũng là một đại yêu quái chó.

Theo một ấn phẩm dành riêng cho việc giới thiệu nhân vật trong InuYasha của tác giả Takahashi Rumiko, bà cho biết Sesshoumaru là yêu quái mạnh nhất thời Chiến Quốc (Sengoku). Anh đồng thời cũng thừa hưởng vị trí yêu quái bá chủ phía Tây Nhật Bản của cha mình. Vì Sesshoumaru là một yêu quái mạnh, việc đánh bại anh sẽ đem đến danh tiếng cho những kẻ làm được, vì thế nên khi anh giao Minh Đạo Tàn nguyệt phá cho Inu Yasha đã có rất nhiều kẻ lăm le tấn công anh. Tuy vậy Sesshoumaru vẫn dễ dàng thoát hiểm chỉ bằng tay không (anime Inuyasha Kanketsu-Hen).

Trong phần lớn câu chuyện, cánh tay trái của anh bị đứt do trong trận đánh với Inu Yasha. Chỉ đến chương 518, cánh tay trái của anh mới xuất hiện lại cùng với thanh kiếm Bạo Toái Nha.

Đi theo anh là một tiểu yêu mũi khoằm tên Jaken làm tùy tùng, về sau có thêm một cô bé mồ côi tên là Rin (được Sesshoumaru hồi sinh bằng Thiên Sinh nha), một con rồng hai đầu mà Rin đặt tên là Ah-Un (có nhiệm vụ chuyên chở nhóm của Sesshoumaru), và cuối cùng là Kohaku, em trai Sango (được Sesshoumaru cứu thoát khỏi tay Bạch Dạ Mộng Ảo). Tất cả các thành viên trong nhóm (trừ Sesshoumaru và Ah-Un) đều đã được Thiên Sinh nha hồi sinh hoặc do mảnh ngọc Tứ Hồn giữ mạng sống, nên không thể nào hồi sinh lần nữa.

Ban đầu truyện, Sesshoumaru được miêu tả như một nhân vật phản diện. Dù được cha để lại thanh Thiên Sinh nha, anh đã không từ một thủ đoạn nào để cướp đoạt thanh Thiết Toái nha từ tay em trai mình (gọi yêu quái đóng giả mẹ của InuYasha, câu kết với Naraku, tìm cách phá hủy Thiết Toái nha, thậm chí nhiều lần tìm cách giết chết em trai...) bởi vì anh cho rằng mình mới xứng đáng kế thừa thanh kiếm đầy uy lực này. Sesshomaru còn là một yêu quái “không thích loài người”, vì thế anh không ăn thức ăn của Rin, và đó cũng là một lý do khiến anh khinh bỉ InuYasha (có mẹ là người).

Vẻ ngoài của Sesshoumaru lúc nào cũng lạnh lùng, ít nói, khuôn mặt không thể hiện cảm xúc, khi nói năng thì chẳng kiêng nể ai hết (kể cả mẹ mình). Anh dùng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất watashi để thể hiện đẳng cấp cao quí của mình. Còn khi nói chuyện với người lạ mặt, anh gọi họ bằng một đại từ nghe rất chói tai là kisama (giống với từ temee của InuYasha, mặc dù nó tỏ ra trang trọng hơn). Anh cũng dùng đại từ ngôi thứ hai khác là omae khi nói chuyện với InuYasha và Jaken. Nói chung là hai anh em người nào cũng nói chuyện như muốn đánh nhau, có điều giọng điệu và cách diễn đạt của Sesshoumaru (ngay cả lúc đang miệt thị người khác) trang trọng hơn, quí tộc hơn InuYasha. Chất giọng nhỏ, nhưng trầm, và sắc lạnh của diễn viên lồng tiếng thể hiện rất rõ tính cách Sát Sinh Hoàn. Sát Sinh Hoàn chỉ thật sự tỏ thái độ kính trọng khi xưng hô với Khuyển Đại Tướng, cha mình, anh dùng đại từ chichi-ue (ちちうえ) rất nghiêm trang để chỉ người cha đáng kính của mình.

Một bản tính nổi bật của Sesshoumaru là tự cao. Có lẽ cả đời này anh chỉ kính trọng cha mình, còn những người khác anh không coi ra gì. Nhiều lúc anh nói: "kẻ hạ đẳng nhà ngươi", "kẻ đáng thương hại nhà ngươi" " loại côn trùng hạ đẳng kia" ,... hoặc những từ khác với ngụ ý coi khinh kẻ đối diện. Và anh cũng hay nói "Ta, Sesshoumaru,..." , " Thiếu gia Sesshoumaru ta ..." hoặc "Sesshoumaru này..." để nhấn mạnh bản thân mình. Tuy nhiên, tự cao tự đại kiểu Sesshoumaru ở đây cũng có cái tích cực: anh có tính tự chủ rất cao. Trong khi phần lớn nhân vật đều muốn hoặc từng muốn sở hữu ngọc Tứ Hồn, anh chẳng coi nó ra gì. Anh cũng rất ghét bị người khác điều khiển như con rối, đó là một lý do để anh thù ghét Naraku.
Sango là một yêu quái thoái trị ốc , tức là một người làm nghề tiêu diệt các yêu quái. Cô sống tại một ngôi làng gồm toàn những người làm cùng nghề với mình và là con gái của một trong những thoái trị ốc giỏi nhất làng. Gia đình cô đã từng đoạt được viên ngọc Tứ Hồn từ tay một yêu quái, nhưng lúc đó nó đã bị nhiễm bẩn nặng nề nên viên ngọc được trao cho người khác để họ thanh tẩy nó. Sango còn có một người em trai tên là Kohaku và một cô mèo dễ thương Kirara đã phục vụ trong gia đình một thời gian rất dài.

Khi ngọc Tứ Hồn bị vỡ, gia đình Sango có giữ một mảnh và nó cũng là một bảo vật của làng. Vì thế không ngạc nhiên khi Naraku, nhân vật phản diện của bộ truyện, lập mưu hãm hại làng của cô. Y đóng giả làm Kagewaki Hitomi, con trai của một lãnh chúa và tung tin yêu quái tấn công lâu đài của mình hòng dụ những thoái trị ốc giỏi nhất làng vào bẫy. Trong số đó có Sango, Kohaku và cha của hai người. Các thoái trị ốc nhanh chóng tiêu diệt tên yêu quái nhện xuất hiện đầu tiên, nhung sau đó một yêu quái nhện cải trang làm vị lãnh chúa trong thành điều khiển Kohaku, khiến cậu ra tay giết chết cha mình cùng tất cả các thoái trị ốc đi cùng. Riêng Sango bị thương nặng nhưng vẫn sống sót, cô bị Kohaku đâm 1 nhát vào lưng mà vết sẹo của nó được thể hiện trong Inu Yasha the Movie 2: Castle behind the Looking Glass. Lúc đó Naraku, trong hình dạng của Kagewaki Hitomi, xông ra giết chết tên yêu quái nhện, rồi lệnh đưa Sango vào thành nghỉ ngơi chữa trị vết thương và chôn cất các thoái trị ốc đã bị Kohaku giết chết.

Trong khi đó, Naraku lại sai các yêu quái của mình tấn công ngôi làng của Sango. Mặc dù cả làng đã chiến đấu quyết liệt, nhưng do các thoái trị ốc xuất sắc nhất không có ở làng, nên toàn bộ ngôi làng của Sango bị hủy diệt, tất cả mọi người đều bị giết chết trừ cô mèo Kirara.

Lúc này Naraku lại bày mưu hãm hại nhóm Inu Yasha, y dàn cảnh Hitomi đang nói chuyện với một "tùy tùng" tên là... Naraku. Tên "Naraku" giả thông báo rằng Inu Yasha đã tấn công và giết hại cả làng Sango để cướp mảnh ngọc Tứ Hồn. Tất nhiên y cố ý để cho Sango nghe được và, kết quả là Sango quyết chí lên đường tìm giết Inu Yasha. "Naraku" tình nguyện đi theo, y cho Sango mượn một mảnh ngọc Tứ Hồn để cô không cảm thấy đau đớn do các vết thương trên cơ thể.

Sango và Inu Yasha chạm trán với nhau không lâu sau đó. Có vẻ Sango chiếm thế thượng phong vì các khí độc của cô đã áp chế hầu hết các đòn tấn công của Inu Yasha. Đồng thời, các trùng độc mà Naraku gửi đến khiến cho Miroku không dám sử dụng Phong huyệt (Kazaana) của anh. Tuy nhiên Inu Yasha nhanh chóng đánh văng chiếc mặt nạ phòng độc ra khỏi mặt Sango và cô không thể dùng các khí độc đó nữa. Nhưng ngay lúc đó Sango vừa mới tung một lượng khí độc lớn vào Inu Yasha, vì vậy anh buộc lòng phải kéo cô ra nơi khác để Sango không bị giết chết bởi độc dược của mình. Sango bắt đầu cảm thấy khó hiểu và lúng túng trước hành động cứu mạng này (vì Sango nghĩ rằng kẻ giết cả làng mình không thể cứu người như vậy), nhưng sau đó cô đâm một nhát kiếm vào tay Inu Yasha. Inu Yasha chỉ lạnh lùng gỡ thanh kiếm ra khỏi tay mình, thẳng thừng nói rằng hành động tàn sát này chỉ có thể do Naraku sắp đặt, và rằng y đang dụ cho Sango đánh nhau tới khi chết vì mất máu. Sango giật mình nhận ra rằng Inu Yasha nói đúng, cô đang bị thương rất nặng và sau đó bất tỉnh vì mất máu quá nhiều. Khi tỉnh dậy, cô thấy mình đang được Inu Yasha cõng trên lưng, đồng thời cô cũng nghe những suy luận của Kagome và biết được rằng mình có thể tin tưởng Inu Yasha.

Sango lại bất tỉnh sau khi hình nhân của Naraku lấy đi mảnh ngọc Tứ Hồn mà y cho cô mượn, nguyên nhân là ví mất máu. Cô tỉnh lại ở làng của mình, lúc này đã thành một bãi chiến trường và nhóm Inu Yasha đang chôn cất cho các nạn nhân trong làng. Tiếp đó, qua lời kể của Sango, cả nhóm mới biết được sự hiện diện của một mảnh ngọc Tứ Hồn trong làng, và Sango cũng nhận ra âm mưu thâm độc của Naraku. Cô quyết định gia nhập nhóm để trả thù y, đồng thời cũng tìm kiếm người em trai Kohaku mà sau này chúng ta biết đã bị Naraku khống chế[4].

Sau khi Naraku bị đánh bại, Sango kết hôn với Miroku. Trong chương cuối (558), họ có với nhau ba đứa con, hai gái (song sinh) và một trai.
Shippō (Thất Bảo)là một nhân vật giả tưởng trong loạt truyện tranh manga và phim hoạt hình anime Inu Yasha của tác giả Takahashi Rumiko. Cái tên Shippo có nghĩa là bảy báu vật trên thế giới (vàng, bạc, ngọc trai, đá mã não, pha lê, san hô và đá da trời). Một điều thú vị là trong tiếng Nhật, từ shippo (viết bằng hiragana là しっぽ và bằng kanji là 尻尾) có nghĩa là "cái đuôi", một đặc trưng của nhân vật này.
Shippo là một chú hồ ly tinh mồ côi, có cha bị anh em Sấm Sét (Hiten và Manten giết hại. Cậu muốn đánh cắp mảnh ngọc Tứ Hồn của Inu Yasha và Kagome để có được sức mạnh trả thù cho cha mình. Tất nhiên là cậu nhanh chóng bị ăn đòn của Inu Yasha, nhưng sau khi nghe toàn bộ câu chuyện thì Inu Yasha và Kagome đã giúp cậu báo thù. Sau đó Shippo gia nhập nhóm và trở thành thành viên mới đầu tiên của nhóm Inu Yasha.

Shippo là một chú hồ ly tinh tí hon về cả hình dáng, tuổi đời và tính cách. So với nhiều thành viên khác, cậu vẫn rất hồn nhiên, ngây thơ, một ví dụ là Shippo thường cảm thấy khó hiểu trước cách nói chuyện "người lớn" của các thành viên khác, nhất là Sango và Miroku. Trong chương 474, Inu Yasha giải thích là vì Shippo là "một tên ngốc" và "không có bất kỳ lo lắng nào" nên mới không bị ảnh hưởng bởi yêu thuật của Kaō (花皇), yêu quái chuyên ăn thịt những người có những khổ đau trong tâm hồn. Cái "trẻ con" khác của Shippo là việc cậu rất thích bánh kẹo, ta thường thấy hình ảnh Shippo cùng với cây kẹo que (iolipop) thời hiện đại. Shippo nhiều khi cũng rất nhát gan... trẻ con, cậu sợ ma và khi đánh nhau với yêu quái thì run như cầy sấy. Có lẽ vì vậy nên Sango và Kagome mới để một câu con trai như Shippo tắm chung với mình, vì dầu sao cậu cũng là trẻ con.

Một điều khá thú vị là, ngoại hình lóc chóc của Shippo lại khiến cậu dễ dàng gần gũi và thân thiện với con người hơn đa số các yêu quái và bán yêu trong Inu Yasha. Ngay lần gặp Shippo đầu tiên (chương 28), Kagome đã nhận xét Shippo "dễ thương quá" và đề nghị "lát nữa cho tôi ôm nó nhé". Shippo cũng nhiều lần bị ôm ấp và nựng như trẻ con trong Inu Yasha. Một biểu hiện khác là Shippo có khá nhiều "bạn gái" là những cô bé loài người.

Tuy nhiên, nhiều lúc Shippo cũng rất nhạy cảm. Cậu phần nào cảm nhận được những suy nghĩ và hành động của các nhân vật khác trong nhóm, và nhiều lúc Shippo đoán trúng phóc ý nghĩ của họ. Shippo cũng quan tâm đến những thành viên trong nhóm. Một ví dụ là cậu không muốn Inu Yasha và Kagome cãi nhau, và nhiều lúc Shippo ra tay can ngăn hai người, nhưng hiềm một nỗi thường cậu đứng về phía Kagome nên hay bị ăn đòn của Inu Yasha.

Có lẽ đặc trưng của các Hồ yêu là sở hữu những trò chọc phá rất đặc biệt, và Shippo cũng không ngoại lệ. Cộng với sự nghịch ngợm cũng rất đặc trưng của tuổi trẻ, những trò chọc phá của Shippo phải nói là độc nhất vô nhị. Nhưng mục tiêu của Shippo thường chỉ là Inu Yasha, điều này khiến chú cấu nổi thường xuyên cơn thịnh nộ, và, kết quả là Shippo thường xuyên bị ăn đòn. Đỉnh điểm của chuyện này là kỳ thi của loài Hồ yêu trong chương 505-506, trong đó những hồ yêu nào thực hiện càng thành công nhiều trò chọc phá thì sẽ lên hạng càng cao. Thất Bảo phát hiện ra khi chọc phá Inu Yasha thì sẽ lên hạng rất nhanh, kết quả là cậu đã nhảy một lèo từ hạng 30/30 lên hạng 25/30 (Upper Junior 8th) và sau đó là 24/30 (Lower Senior 8th), tất nhiên Shippo phải trả một giá cực kì đắt khi chọc giận Inu Yasha[3]. Sau khi Naraku bị đánh bại, Shippo thường xuyên vào khu rừng để luyện tập hồ yêu thuật của mình, và sau 3 năm cậu đã lên hạng Upper Senior 7th (chương 558)
cậu nhox hay bị inuyasha ăn hiếp
Koga là thủ lĩnh của một bộ tộc yêu quái sói sống ở vùng núi phía Đông. Anh xuất hiện lần đầu tiên vào chương 130 khi dẫn đầu một nhóm sói tấn công vào một ngôi làng, nơi một kẻ trộm mảnh ngọc Tứ Hồn của anh ẩn náu. Sau khi giết chết y, anh lệnh cho bầy sói ăn thịt toàn bộ dân làng xem như chiến lợi phẩm sau cuộc tìm kiếm khó khăn. Lúc đó nhóm của Inu Yasha xuất hiện, anh tiêu diệt một vài con sói thuộc hạ của Koga. Điều này làm Koga tức giận và hai bên đã đánh nhau, tuy nhiên Koga nhanh chóng rút lui sau khi cảm nhận được sức mạnh chết người từ chiêu Phong Thương mà Inu Yasha sắp thi triển.

Trong trận chiến, Koga phát hiện ra Kagome có khả năng cảm nhận được vị trí của mảnh ngọc Tứ Hồn, cụ thể là hai mảnh ngọc ở hai chân của anh. Vì vậy sau đó Koga đã lập kế hoạch bắt cóc cô, mưu sử dụng cô cho việc thu thập các mảnh ngọc Tứ Hồn của mình. Koga giải thích là anh cần sức mạnh của viên ngọc Tứ Hồn để đánh bại cuộc tấn công của bộ tộc chim, kẻ thù truyền kiếp của bộ tộc sói. Kagome sau đó giúp Koga phát hiện ra mảnh ngọc Tứ Hồn trong cơ thể của một yêu quái bộ tộc chim, và anh xông ra quyết đấu với tên yêu quái ấy trong khi dặn dò hai người đồng tộc của mình là Hakkaku và Ginta bảo vệ Kagome. Tuy nhiên tên yêu quái chim tỏ ra ưu thế và khiến Koga bị thương nặng, suýt nữa là lấy mạng anh nếu Inu Yasha không kịp thời giải cứu. Sau đó tên yêu quái chim bị chiêu Phong Thương tiêu diệt.

Tuy nhiên trong giữa trận chiến, Koga đã tuyên bố là anh muốn lấy Kagome làm vợ ngay trước mặt mọi người, kể cả Inu Yasha. Tuyên bố thẳng thừng của anh đã gây ra khá nhiều xích mích giữa hai tình địch này.

Về sau, Kagura, dưới sự chỉ đạo của Naraku, phục kích và sát hại nhiều bạn đồng tộc của Koga. Một hệ quả tất yếu là Naraku cùng các phân thân của y trở thành những kẻ thù không đội trời chung của Koga. Vô hình trung, anh trở thành một đồng đội của Inu Yasha và bạn bè. Mặc dù anh và Inu Yasha vẫn hay gây sự với nhau như mọi khi, trong chiến đấu hai người phối hợp vô cùng ăn ý và hiệu quả. Sau khi Kikyo chết và hai mảnh ngọc Tứ Hồn trên chân Koga bị Naraku đoạt mất, anh quyết định tách nhóm (chương 466) và sau đó thì truyện không đề cập đến nhân vật này nữa. Trong phim, anh xuất hiện lần cuối ở tập 125 (riêng trong InuYasha: The Final Art thì anh xuất hiện lần cuối ở tập 26).

Mặc dù là yêu quái, Koga được tác giả Takahashi Rumiko thể hiện dưới hình dạng con người, vì vậy không rõ anh có hình dạng yêu quái không.

Mặc dù hai mảnh ngọc Tứ Hồn trên chân Koga mang lại sức mạnh kinh khủng cho anh, nhưng có lúc nó làm hai chân anh tê liệt. Nguyên do là linh hồn Mirodiko muốn mảnh ngọc của Koga sát nhập với những mảnh khác của viên ngọc Tứ Hồn. Vì vậy, Koga quyết định tìm một vũ khí có thể bảo vệ chính mình và bộ tộc, đó là Ngũ Lôi chỉ.

Koga được đánh giá là một thủ lĩnh dũng cảm và có phần hơi vênh váo và hơi trẻ con. Tuy nhiên, anh không liều lĩnh mà vẫn có những quyết định rút lui khôn ngoan trong những trường hợp cần thiết, thí dụ như trong trận đánh nhau đầu tiên với Inu Yasha. Giống như Inu Yasha, cách ăn nói của Koga phần nào hơi thô ráp.

Mặc dù là nhân vật phản diện trong lần xuất hiện đầu tiên, Koga nhanh chóng trở thành nhân vật chính diện sau đó. Có lẽ vì Kagome là một con người, nên sau đó Koga đã ra lệnh cấm tất cả các thành viên trong bộ tộ sát hại con người và ăn thịt người. Hơn nữa, anh là một đồng minh quan trọng của nhóm Inu Yasha và nhiều lần giúp đỡ họ.
Kirara (Vân Mẫu) là một yêu quái mèo hai đuôi, vật nuôi của San Hô (Sango), một người hành nghề tiêu diệt các yêu quái (tajiya, phiên âm Hán Việt: thoái trị ốc). Thông thường, Vân Mẫu có hình dạng của một cô mèo hai đuôi nhỏ nhắn dễ thương, với bộ lông tuyệt đẹp màu vàng nhạt điểm những vằn đen trên đuôi và bốn chân, cùng với đôi tai đen tuyền và đôi mắt to màu hồng ngọc. Tuy nhiên, khi cần thiết phải chiến đấu, Vân Mẫu liền biến thành một cô mèo răng kiếm khổng lồ. Mặc dù là một yêu quái, nhưng Vân Mẫu tuyệt đối trung thành với người chủ của mình, San Hô, đồng thời chính Vân Mẫu đã phục vụ cho gia đình San Hô trong một thời gian rất dài. Chính cô đã cùng dân làng của San Hô chiến đấu chống lại sự tấn công của bọn yêu quái do Nại Lạc (Naraku) phái tới. Vì vậy, không ngạc nhiên, cô mèo nhỏ nhắn đã trở thành một người bạn dễ thương của nhóm của Khuyển Dạ Xoa (Inu Yasha). Đặc biệt, những khi không ở bên cạnh với cô chủ San Hô, Vân Mẫu thường ở chung với chú hồ ly Thất Bảo (Shippo), nên có nhiều độc giả cũng đồn đoán linh tinh về mối quan hệ giữa hai nhân vật tí hon này. Và vì là một yêu quái có yêu lực tương đối mạnh, Vân Mẫu cũng thường đóng vai trò "quân xanh" khi Khuyển Dạ Xoa luyện tập cách nhìn ra vết thương gió của chiêu Phong chi thương (chi tiết chỉ có trong anime). Theo đánh giá của những thành viên trong nhóm, Vân Mẫu là một người bạn tốt bụng và ít khi than phiền khi giúp đỡ người khác.

Một chi tiết đáng lưu ý trong phim (lại không có trong truyện), là Vân Mẫu đã từng là bạn đồng hành của Thúy Tử (Mirodiko), người đã tạo ra ngọc Tứ Hồn. Việc này bắt nguồn từ suy luận của nhóm Khuyển Dạ Xoa khi đi thăm nơi diễn ra trận đánh cuối cùng giữa Thúy Tử và các yêu quái. Họ cho rằng Thúy Tử không thể tự mình đánh nhau với các yêu quái mà phải có một bạn đồng hành. Ngay sau đó phim chuyển sang cảnh Thúy Tử đứng cùng với Vân Mẫu như một lời khẳng định về giả thuyết này.

Trong tập phim hoạt hình 91, chúng ta còn được biết đến một yêu quái mèo có hình dạng tương tự như Vân Mẫu, nhưng không rõ cô yêu quái này có khả năng biến hình như Vân Mẫu hay không. Cô mèo mới này đã có ba đứa con nhỏ. Điều này chứng tỏ rằng không chỉ có Vân Mẫu là loài mèo hai đuôi duy nhất trong thế giới (truyện), nhưng không rõ các loài mèo khác có cùng khả năng của Vân Mẫu hay không. Vân Mẫu cũng được tin là hậu duệ của một nekomata tên là Nibi, và cô mèo phát phì của Nhật Mộ Li (Higurashi Kagome) cũng được nhiều độc giả khẳng định là hậu duệ của Vân Mẫu.

Trong chương 558, vì San Hô phải bận rộn với gia đình nhỏ của mình cùng với Di Lặc pháp sư (Miroku), nên Vân Mẫu không phục vụ cô nữa mà phục vụ em trai của San Hô là Hổ Phách (Kohaku).
Naraku (Nại Lạc) là một tên bán yêu có nguồn gốc từ một tên cướp mang tên Nhện quỷ Onigumo và hàng ngàn các yêu ma khác. Y là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết bi thương của Kikyo và trở thành một ác ma đối đầu với Inuyasha. Y cũng là người gây ra hàng loạt những vấn đề và rắc rối với những người khác, phá hủy tổng thể những kế hoạch của họ bằng những nỗi khốn khổ mà y gây ra.

Là một bán yêu và sau này trở thành yêu quái. Naraku tham vọng viên Ngọc Tứ Hồn, một viên ngọc quý mà có thể làm cho y gần như bách chiến bách thắng khi thu thập đủ tất cả những mảnh vỡ của nó. Mặc dù trước đây, y có ý định dùng viên ngọc để tẩy đi một nửa cơ thể con người của mình, nhưng mục tiêu chính là tăng cường thêm sức mạnh hơn nữa. Y thường xuyên bị chống đối và cản trở bởi nhóm của Inuyasha và những người căm thù hắn.
Kanna ( Thần Vô) là phân thân đầu tiên của Naraku. Cô xuất hiện với ngoại hình cô bé trạc mười tuổi với mái tóc trắng và y phục trắng toát. Là một phân thân hư vô của Naraku, Kanna không có yêu khí và hào quang ma quái, làm cho cô không bị phát hiện bởi các giác quan của Inuyasha và cũng miễn dịch với hiệu ứng kết giới của Bạch Linh Sơn. Kanna là hóa thân duy nhất mà Naraku tin tưởng với các thông tin hệ trọng về kế hoạch hành động của y, cho phép cô ra lệnh thay thế y. Mặc dù cô ấy là một thứ hư vô, cô vẫn có cảm xúc riêng của một nỗi buồn mà bản thân không thể diễn tả.
Kagura ( Thần Lạc) là một yêu quái được tạo ra bởi Naraku, phân thân thứ hai của y mặc dù cô xuất hiện trước "chị gái" Kanna. Là sứ giả của gió, Kagura sử dụng một chiếc quạt để gia tăng sức mạnh của mình, tạo ra những lưỡi đao gió và dùng gió để điều khiển những thây ma. Cô cũng sử dụng những chiếc lông vũ trên tóc là một phương tiện đi lại, hóa lớn chúng để cưỡi gió. Kagura căm thù Naraku và ao ước được tự do khỏi sự ràng buộc với y, ngấm ngầm chống đối y và xin sự giúp đỡ của cả Inuyasha và Sesshomaru trong hy vọng rằng họ có thể giết chết hắn.

Sau khi ký ức của Kohaku khôi phục, Kagura trở thành một người bảo vệ của cậu bé: cô chia sẻ với cậu thông tin về điểm yếu của Naraku, cản trở đồng minh "phân thân" Hakudoshi từ việc lấy đi mảnh ngọc giữ mạng sống cuối cùng của Kohaku, và sau cùng, công khai thách thức Naraku bằng cách giúp Kohaku thoát. Naraku trả lại trái tim cho cô một cách chế giễu trước làm cô trọng thương và bỏ mặt cô đến chết. Trong khi theo dõi Naraku, Sesshomaru tìm thấy cô đang chết, Kagura có vẻ vui mừng khi thấy anh, mặc dù thanh kiếm Thiên Sinh Nha không thể cứu cô. Inuyasha và đồng đội cũng đến, bất lực nhìn cơ thể của cô hòa tan vào gió. Sau đó, Inuyasha hỏi rằng trước khi chết Kagura có cảm thấy đau đớn không; và Sesshomaru trả lời rằng cô ấy đã mỉm cười.
Byakuya của Mộng Ảo (Bạch Dạ Mộng Ảo) là phân thân thứ chín và cũng là phân thân cuối cùng của Naraku, tạo ra để thay thế Kagura. Nhiệm vụ chính của anh là do thám tình hình, theo dõi sức mạnh của Inuyasha và Moryomaru và báo cáo lại cho Naraku.
Rin ( Linh) hay Phong Linh là một cô bé mồ côi, người trở thành một trong những bạn đồng hành của Sesshomaru.
Ayame (Xương Bồ) là cháu gái của tộc trưởng tộc Yêu Sói ở phía Bắc, sử dụng 1 bông hoa ly như vũ khí có thể thanh tẩy yêu khí yếu. Khi chiến đấu cô đấm mạnh xuống đất để tạo ra 1 cơn lốc lá cây tấn công đối phương

Ayame hồi nhỏ từng được Koga cứu sống khỏi sự tấn công của Quái điểu. Sau đó, Koga đã cõng cô về. Trong đêm trăng cầu vồng ấy, Koga đã hứa nếu Ayame không thể trụ nổi với áp lực thì anh sẽ lấy cô làm vợ. Ayame luôn ghi nhớ lời đó của Koga, khi lớn lên, cô đi tìm Koga, đồng thời đó cũng là ý ông nội, mong cô lấy được 1 người dũng mãnh để lãnh đạo bầy sói chống lại kẻ thù. Tuy nhiên, Koga lại quên mất lời thề đêm trăng cầu vồng, lại nói Kagome là người yêu hiện tại của anh làm Ayame vô cùng thất vọng. Sau đó cô trở về núi phía Bắc với ông nhưng vẫn thầm nhớ mong Koga nhưng không hề ghét bỏ Kagome. Sau này, khi bị mất 2 mảnh Ngọc Tứ Hồn, Koga đã từ bỏ việc truy sát Naraku, tự nguyện từ bỏ theo đuổi Kagome. Tập cuối, Koga lấy Ayame
Giới thiệu về các loại kiếm!
Thiên Sinh Nha(Tenseiga): trong khi Thiết Toái nha có thể lấy mạng 100 yêu quái sau một lần vung kiếm, thì Thiên Sinh nha lại có thể hồi sinh 100 sinh vật với động tác tương tự (trong chương 471 ta được biết rằng một sinh vật chỉ có thể được Thiên Sinh nha hồi sinh một lần). Thiết Toái nha là “một thanh kiếm dùng để chém giết”, còn Thiên Sinh nha thì không thể gây thương tích cho ai cả. Chính vì vậy, ban đầu Sát Sinh Hoàn rất không thích Thiên Sinh nha, xem nó như “đồ bỏ”. Tuy nhiên khả năng hồi sinh của Thiên Sinh nha thực chất là do nó có sức mạnh tiêu diệt “những thứ không phải ở thế giới này”, thí dụ ma sai, quỷ sứ ở địa ngục, các linh hồn, các thây ma sống lại (phim Inu Yasha the Movie 3: Swords of an Honorable Ruler), hay tên yêu quái Khúc Linh (Magatsuhi) (xem chương 513-519, 525-526 và 535-539). Thiên Sinh nha còn có khả năng tạo kết giới cho người chủ của nó khi gặp tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Trong Movie 3, Thiên Sinh nha còn có thể thi triển chiêu Thương Long phá (Soryuha). Khi được sử dụng, Thiên Sinh nha phát ra luồng ánh sáng màu xanh.
Về sau, sau khi Nanh quỷ bị vỡ trong trận đấu với Ngự Linh Hoàn (Mōryōmaru), Thiên Sinh nha được sửa chữa lại để có thể thi triển Minh đạo Tàn nguyệt phá. Nhưng trong chương 491-496, độc giả được biết rằng Thiên Sinh nha thật ra chỉ là một mảnh thừa của Thiết Toái nha, và nhiệm vụ của Sát Sinh Hoàn là hoàn thiện Minh đạo Tàn nguyệt phá rồi chuyển giao cho Khuyển Dạ Xoa (suy ra rằng Khuyển Dạ Xoa không có khả năng tự hoàn thiện tuyệt chiêu này). Sát Sinh Hoàn cuối cùng cũng làm đúng theo ý muốn của cha mình, thế là Thiên Sinh nha lại trở thành “thanh kiếm không thể cắt” như ban đầu.
Nanh quỷ (phiên âm Hán Việt là Đấu Quỷ Thần (闘鬼神, Tokijin)): Được người thợ rèn Hôi Nhẫn Phường (Kaijinbo), học trò của Đao Đao Trai (Tōtōsai) tạo nên từ răng của tên yêu quái Ngộ Tâm Quỷ (Goshinki) theo yêu cầu của Sát Sinh Hoàn (do anh muốn sở hữu một vũ khí có thể chống lại Thiết Toái nha). Do được tạo từ răng của Ngộ Tâm Quỷ, một tên yêu quái đầy ác tâm, chỉ có Sát Sinh Hoàn mới đó đủ sức mạnh để sử dụng Nanh quỷ mà không bị yêu khí của nó khống chế. Nanh quỷ có thể phóng ra một lượng yêu khí rất mạnh (hơn cả Phong chi thương, nhưng có lẽ do nó có người chủ sở hữu mạnh hơn) và sức mạnh của mỗi đòn tấn công tỉ lệ với sự căm ghét của Sát Sinh Hoàn dành cho “mục tiêu”. Nanh quỷ có thể thi triển tuyệt chiêu Thương Long phá (Soryuuha – xem Inu Yasha the Movie tập 3 và 4), nhưng do chỉ được tạo từ răng của "một yêu quái thấp kém" nên nó không thể thi triển Thương Long phá nhiều lần liên tiếp mà cần một thời gian ngắn "nghỉ ngơi" sau mỗi lần thi triển. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng Thương Long phá không phải là một tuyệt kỹ của riêng Nanh quỷ mà chỉ là một sự thể hiện của sức mạnh Sát Sinh Hoàn. Trong trận đấu với Ngự Linh Hoàn, Sát Sinh Hoàn đã làm vỡ Nanh quỷ, có điều sau đó anh không còn hứng thú với Nanh quỷ nữa mà bắt đầu tìm một vũ khí khác thay thế.
Thiết Toái nha (Tetsusaiga 鉄砕牙)là thanh kiếm được Toutousai rèn từ răng của Khuyển Đại Tướng. Trong khi Tùng Vân nha, thanh kiếm của địa ngục có thể biến 100 kẻ thù thành 100 xác chết phục vụ cho mình sau một lần vung kiếm; Thiên Sinh nha thanh kiếm của thiên giới, có thể hồi sinh cho 100 sinh mạng sau một lần vung kiếm; thì Thiết Toái nha, thanh kiếm bảo vệ thế giới loài người, có thể hạ gục 100 kẻ thù sau mỗi lần vung kiếm. Bình thường, Thiết Toái nha có hình dạng của một thanh kiếm rỉ sét, tuy nhiên khi sử dụng, nó lại trở thành một thanh đại đao.
Giới thiệu cái khác*_*
Kikyo đã chết 50 năm trước cho đến khi yêu quái Kijo Urasue tấn công làng và cướp đi tro cốt của Kikyo cùng với một ít đất hầm mộ. Bằng sức mạnh thần bí, Urasue đã tái sinh cơ thể Kikyo với hi vọng Kikyo sẽ tìm và lấy lại mảnh của Ngọc Tứ Hồn (đã bị Kagome vô tình làm vỡ) nhưng hồn của Kikyo không trở về thân xác của cô vì đã luân hồi sang kiếp sau, Kagome.

Urasue đã tức giận vì việc đó, cho tới khi Kagome và InuYasha cùng Shippo và Kaede, tấn công đội quân bảo vệ của Urasue. Trong một trận đánh nhanh chóng, Urasue đã có linh hồn tái sinh của Kikyo và với sự giúp đỡ vô tình của InuYasha đã tái sinh Kikyo. Cô giết Urasue và quay sang tấn công InuYasha3. Một số lượng lớn linh hồn đã quay về cơ thể của Kagome sau khi Inuyasha bị Kikyo tấn công. InuYasha không thừa nhận đã giết Kikyo và khẳng định rằng anh vẫn còn yêu cô. Cô bỏ chạy với một ít linh hồn của Kagome cùng với sự căm thù InuYasha4.

Tuy cô căm thù anh, nhưng cô không thể chối việc cô còn yêu, ước nguyện của cô là chết cùng Inuyasha và cùng xuống địa ngục, khi đó họ mãi mãi bên nhau. Trong khi cô thực hiện việc đó thì InuYasha thấy Kagome bị trói ở gốc cây và anh đã làm hỏng kế hoạch của Kikyo. Mặc dù trong một phần của bộ truyện, anh nói với Kaede rằng “Tôi sẽ xuống địa ngục cùng cô ấy nếu đó là ý nguyện của cô”.

Cơ thể Kikyo chỉ là đất bùn hầm mộ, do không có đủ linh hồn nên khó có thể di chuyển được. Do đó cô sử dụng "Tử hồn trùng" để thu thập linh hồn của phụ nữ đã chết, chúng đã đi theo cô suốt hành trình.

Kikyo khi đã tái sinh khác với Kikyo lúc trước khi chết. Kikyo ít khi cười, khó biểu hiện cảm xúc của mình, trừ sự đau đớn khi bị tấn công bằng một con người khác. Cô giết một thầy tu khi ông ta thử cứu linh hồn cô khỏi mơ ước tiếp tục sống bằng cách kết thúc cuộc đời cô. Tuy nhiên, sự thay đổi đó theo tiến triển của mạch chuyện, và Kikyo thu thập càng nhiều công cụ giúp cô sống sót. Sự thay đổi đó có thể quy cho việc cô gặp nhiều nhân vật khác nhau và học nhiều bài học cho cuộc sống. Bất cứ lúc nào cô không truy sát Naraku, cô chăm sóc các thương binh và trẻ em, xây lại các ngôi làng bị phá hủy bởi yêu quái hoặc chiến tranh.
Hết rồi đó ^________^!Mình xin tặng các bạn các hình inuyasha nhé!
                             ĩĨĩ Hội Những Người Thích Inuyasha ĩĨĩ

ai thấy đẹp thì like mình một phát nhé!

cảm ơn các bạn đã xem bài của mìnhChia sẻ:

0 bình luận

Thích

Chia sẻ

Báo xấu

OFF ZING

Tường nhà

OFF ZING

abc

  • 0

  • 0

  • 0

Copyright © Zing
Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN VNG
Giấy phép MXH số 01-GXN-TTDT