Blog cá nhân của dinhtheanh753

0 lượt xem 0 thích 0 bình luận

Chia sẻ:

các tuyệt chiêu của zero trong megaman x6 PSX và hướng dẫn down megaman x6

17:59 - 11/08/2013 dinhtheanh753 tuyệt chiêu của zero MMX6

 
chào các bạn, dòng game Megaman hay Rockman có lẽ quá quen thuộc với chúng ta. Nó được chia làm nhiều "series" khác nhau, ví dụ như Megaman Classic, Megaman X, Megaman Z, Megaman XZ, Megaman Legend..
Đặc biệt loạt Series X4, X5, X6, X7 và X8 đã được rất nhiều game thủ yêu thích. Trong series này không còn đơn thuần là giết 8 con trùm nhỏ để mở đường vào giết trùm cuối nữa mà bên cạnh đó người chơi phải tìm và thu thập các Item để hỗ trợ cho nhân vật của mình. Và từ đó đã nảy sinh vấn đề là các Item được giấu ở đâu trong các màn của
trò chơi
 
 

Sau đây là tên các Part và các màn mà bạn có thể tìm thấy chúng, màu của các Part sẽ ứng với loại của nó:  NormalLimitedX PartsZero PartsAmazon Area: 
[MAH 01404] Life Up 
[SATTON] Energy Up 
[KUBORINA] Rapid 5 
[GOKEN] Super Recover 
[ISO] Life Recover 

Laser Institute: 
[KAZU] Life Up 
[DAI] Energy Up 
[KENZ] D.Barrier 
[SO 1] Weapon Plus 
[TRIJI] Energy Saver 

Central Museum 
[PL 98] Life Up 
[HOME] Energy Up 
[TSUKI] Speedster 
[BAD] Quick Charge 
[MARS] Overdrive

Recycle Lab 
[KIKUTURK] Life Up 
[WRIGHT] Energy Up 
[DAJANGO] Saber Extend
[TOSHI] Shock Buffer 
[INARIA] Hyperdrive 

Magma Area: 
[HATORI] Life Up 
[HIGURAI] Energy Up 
[CHIBON] Buster Plus 
[KEIJI] Ultimate Buster
[HAL] Powerdrive

North Pole Area: 
[CHUN] Life Up 
[KEN] Energy Up 
[RYU] Shot Eraser 
[DANTE] Jumper 
[NINA] Weapon Drive   

Weapon Center: 
[GITAL] Life Up 
[GRANTSU] Energy Up 
[METAL] Master Saber 
[TEKK] Speed Shot 
[PARALLA] D-Converter 

Inami Temple: 
[ETSU] Life Up 
[MAO] Energy Up 
[NORI] Hyper Dash 
[RENA] Saber Plus 
[YUI] Weapon Recover 

Ghi chú: các part có màu cam là những Part tự động kích hoạt khi lấy được nó mà không cần Rank, có tác dụng tăng máu và năng lượng sử dụng vũ khí đặc biệt. 
 
Ở mỗi màn, ngoài con boss chính bạn phải diệt để lấy vũ khí cho X và Zero, bạn còn có khả năng gặp các boss phụ sau đây. Bạn chỉ tìm được Boss phụ khi bạn đi vào những cánh cổng Teleport màu xanh nằm bí mật ở các màn.  Sau khi hạ được boss phụ thì xem như bạn đã hoàn thành màn chơi đó và bạn phải đi lại 1 lần nữa để tìm diệt boss chính. 

 


1. ZeroKhi bắt đầu trò chơi, bạn chỉ có mỗi nhân vật X. Trang bị của X lúc này là áo Falcon Armor, chính là chiếc áo trong Megaman X5 nhưng có điều là ở X6, chiếc áo này không giúp cho X bay lượn được. Nó chỉ giúp X thực hiện việc trượt (Dashing) khi đang ở trên không, sử dụng Giga Attack (giống Megaman X5). Vũ khí của X còn được trang bị thêm thanh kiếm ánh sáng của Zero nhưng sử dụng không linh hoạt như Zero. Nếu đã chơi Megaman X5 thì bạn cũng biết ở phần kết, Zero đã lấy thân mình đỡ đạn cho X và hi sinh. Từ đó X giữ lại thanh kiếm của Zero với ý nghĩ Zero sẽ luôn sát vai chiến đấu cùng mình.

Nhưng thật sự có phải Zero đã chết???
Ngay màn đầu tiên của Megaman X6, sau khi hạ gục xong con boss tép riu, bạn sẽ thấy 1 bóng người giống hệt Zero hiện ra cho con boss 1 phát ân huệ và biến mất. Lúc này mọi người đều gọi cái bóng đó là Zero Nightmare. Nhưng X tin rằng Zero vẫn còn sống và đang trốn ở đâu đó. Và nhiệm vụ của bạn là tìm cho ra Zero.
Sau khi tìm được Zero, bạn phải chiến đấu với anh ta, nếu thắng cuộc, Zero sẽ gia nhập cùng bạn và từ lúc này song song với X, bạn đã có thể sử dụng nhân vật Zero như trong các bản Megaman X trước đây. 
Trong Megaman X6, ngoài thanh kiếm ánh sáng Zero còn được trang bị khẩu súng X-Buster, tuy bắn chậm nhưng sát thương của nó cũng khá tốt. Ngay khi bắt đầu, Zero đã có khả năng nhảy 2 bước (Double Jump) chứ không phải như các bản trước đây bạn phải diệt 1 con trùm nào đó để Zero "học" được khả năng này, đây cũng là 1 khởi đầu khá thuận lợi. Sử dụng Zero tung hoành ngang dọc thì khỏi phải nói, với thanh kiếm ánh sáng, Zero có khả năng càn quét rất kinh khủng. Và 1 điều thuận lợi nữa trong Megaman X6 là tất cả những tuyệt chiêu của Zero đều là khắc tinh của các con trùm, kể cả các trùm ở màn cuối.

Và đây là cách bạn tìm cho ra Zero và hạ gục anh ta:

Để có thể gặp được Zero, bạn phải tìm ra cánh cổng Teleport màu xanh nằm bí mật trong các màn. Lời khuyên của tui dành cho bạn là hãy tìm Zero ở màn Weapon Center, bởi vì ở màn này cánh cửa Teleport này sẽ hiện ra ngay trước mặt bạn sau khi bạn hạ được con người máy khổng lồ cản đường (1 mẹo nhỏ là nếu dùng vũ khí Meteor Rain bạn sẽ làm cho con người máy này tê liệt và không thể tấn công bạn). Ngay sau khi đi vào cánh cổng Teleport này, hãy đi về phía trái màn hình và bạn sẽ tìm thấy 1 trái tim và 1 phần của chiếc áo giáp Blade Armor. Ở cuối màn này, Zero sẽ xuất hiện và bạn phải chiến đấu với anh ta. Đừng quá lo lắng, Zero ở đây không quá khó đối phó như trong bản X5 đâu. Điểm yếu của Zero chính là thanh kiếm ánh sáng mà bạn sở hữu. Hãy dùng nó để đánh Zero, khi trúng đòn Zero sẽ bị tê liệt và bay về 1 góc màn hình, bạn cứ thế đuổi theo mà đánh. Sau khi chiến thắng, bạn có thể sử dụng Zero để tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình. Còn vì sao mà Zero mãi đến lúc đó mới xuất hiện thì bạn hãy nghe anh ta kể chuyện gì đã xảy ra.


2. High Max

Ở màn đầu tiên lúc bắt đầu trò chơi bạn đã thấy nhân vật này xuất hiện nhưng lúc đó bạn không thể làm gì được hắn. Lúc đó mọi kiểu tấn công của bạn đều vô dụng với hắn. 
Sau khi tìm được Zero, nếu bạn tiếp tục đi vào cánh cổng Teleport thì thay vì gặp Zero, lần này bạn sẽ gặp High Max. Bạn nên chọn Zero khi chiến đấu với High Max vì như vậy sẽ dễ dàng hơn (trừ khi bạn dùng Code để có Ultimate Armor cho X). Khi Max tấn công bạn bằng những quả cầu điện, hãy chui dưới chân hắn và dùng skill Ensuizan để chém vào chân hắn, Max sẽ bị tê liệt và bay đi. Cứ như vậy bạn sẽ hạ gục Max dễ dàng, nhưng cẩn thận với các quả cầu điện mà Max bắn ra, nó bay khá nhanh đó. Bạn cũng có thể dùng Sentsuizan để đánh Max nhưng skill này khó đánh hơn, vì khi thực hiện skill này Zero sẽ không thể làm gì khác cho đến khi chạm đất và cất kiếm vào, ngoài ra dùng skill này Zero sẽ dễ bay thẳng vào Max và bị mất máu. Và hãy nhớ là trước khi gặp Max, bạn phải nạp đầy 2 bình máu dự trữ để đề phòng bất trắc.
Phần thưởng sau khi hạ được Max là bạn có thể đi màn cuối mà không cần phải diệt hết 8 con trùm. Nhưng dừng dại dột mà chui vào lúc này vì không có đủ vũ khí và Item thì bạn đừng hòng qua được. Ngay cảnh đầu tiên là 1 bức tường cao đầy gai, ngay cả Zero với Double Jump cũng khó mà vượt qua. Vậy không lẽ diệt Max chỉ để chơi thôi sao? Không đâu, bạn diệt Max chỉ là để cho Dynamo xuất hiện mà thôi.


3. Dynamo

Trong bản Megaman X5 bạn đã gặp qua nhân vật này, và giờ đây ở X6, bạn lại đối mặt với hắn nữa. Nhưng hắn không khó nuốt như ngày xưa đâu, có thể nói Dynamo ở X6 rất "bèo". Mục đích của Dynamo trong X6 là hắn muốn thu thập các Nightmare Souls, và chính vì vậy mà hắn sở hữu rất nhiều Nightmare Souls, tha hồ cho bạn "trấn lột".
Cũng như Zero và High Max, bạn có thể tìm thấy Dynamo khi đi vào các cổng Teleport. Nhưng Dynamo chỉ xuất hiện sau khi bạn hạ được Zero và Max thôi. Bạn diệt Dynamo không có gì khác ngoài mục đích là thu thập Nightmare Souls để sử dụng Parts. 1 lần đánh Dynamo bạn sẽ được 600 Souls (khá nhiều). Sau khi hạ được Max, Dynamo sẽ là boss trong các cổng Teleport, bạn có thể đánh hắn bao nhiêu lần cũng được, miễn là quay lại 1 màn nào đó và đi vào Teleport thôi. Bạn cứ lặp đi lặp lại nhiều lần thì sẽ đủ 9999 Souls cho bạn xài Parts. 
Điểm yếu của Dynamo chính là  Meteor Rain của x và  Ensuizan của Zero. Khi trúng 2 skill này, Dynamo sẽ tê liệt và bạn hãy nhanh chóng bồi thêm 1 phát đánh thường vào hắn, hắn sẽ "ói" ra 1 viên Nightmare Souls màu xanh lục (200 đơn vị). Trong 1 lần đánh Dynamo chỉ "ói" tối đa 3 viên mà thôi.
Trong bài tiếp theo tui sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm các cổng Teleport và áo giáp ở mỗi màn. Mời các bạn xem tiếp.


Bài tiếp theo sẽ nói về 3 trùm phụ, các cổng Teleport. Do phải "khảo sát hiện trường" để chụp hình nên hẹn các bạn ngày mai sẽ post tiếp
Trong topic này tui sẽ hướng dẫn các bạn nơi cất giấu các Item đó và cách lấy nó trong bản  Megaman X6. Nếu được các bạn ủng hộ tui sẽ làm luôn phần X4 và X5. Riêng X7 thì chưa tìm được để chơi, còn X8 thì lão bạn của tui là Flute đã có viết rùi.
Cũng như các bản Megaman X trước đó, trong Megaman X6 chúng ta cũng có các Item sau đây:
- Áo giáp (chỉ dành cho X)
- Trái tim giúp tăng cột máu
- Các "part" để hỗ trợ cho nhân vật
- Bình máu dự trữ (tui thường gọi là máu E)
- Bình năng lượng dự trữ (Tui gọi là máu W)
- Bình 4 mạng 

Và trong bản X6 này, ngoài 8 con trùm chính như các bản X4 và X5, trong mỗi màn còn có 1 trùm phụ. Có 3 con trùm phụ mà bạn sẽ gặp đó là:
- Zero
- High Max
- Dynamo (thằng này trong X5 hay chui ra gây chiến với bạn đây)
Các trùm phụ này bạn chỉ có thể gặp nó khi bạn tìm được các cổng  Teleport bí mật. Có tổng cộng 8 cổng Teleport nằm rải khắp 8 màn. 

Để dễ dàng cho các bạn theo dõi tui sẽ chia thành nhiều bài viết nhỏ, mỗi bài sẽ nói riêng về 1 loại Item. Trong lúc tui post nửa chừng mong các bạn vui lòng không post bài chen ngang vào để tránh làm loãng topic. Khi nào xong hết thì các bạn hãy post bài góp ý.

Mời các bạn xem bài tiếp theo giới thiệu về các  "Part" trong Megaman X6
 
 
Các bạn ko dùng được các tuyệt chiêu phải ko hôm nay minh sẽ chi cho các bạn cách dùng các tuyệt chiêu ấy. 
      Kĩ năng của Zero
Shoenzan: Có được khi bạn đánh thắng Blaze Heatnix ở Magma Area. Nhấn nút lên và nút Z-Saber, Zero sẽ tạo 1 cây kiếm lửa tấn công phía trước và phía trên.
 
Rakukojin: Có được khi bạn đánh thắng Metal Shark Player ở màn Recycle Lab. Khi ở trên không, hãy nhấn nút xuống và Z-Saber, Zero sẽ tạo 1 cây kiếm không lồ và tấn công xuống phía dưới. Khi chạm đất sẽ tạo ra 1 cái mỏ neo giống của X. Skill này dùng để phá những tấm kim loại màu bạc cản đường. 
 
Rekkoha: Có được khi bạn đánh thắng Infinity Mijinion ở màn Waepon Center. Đây chính là Giga Attack của Zero, khi dùng skill này tất cả các mục tiêu trong màn hình đều bị tiêu diệt. 
 
Sentsuizan: Có được khi bạn đánh thắng Ground Scaravich ở màn Central Museum. Khi ở trên không, nhấn nút lên và Z-Saber, Zero sẽ bay xuống theo 1 đường chéo với thanh kiếm phía trước. Skill này dùng để dịch chuyển mấy tảng đá. 
 
Guard Shell: Có được khi bạn đánh thắng Shield Sheldon ở màn Laser Institut. Skill này chỉ được kich hoạt khi bạn chọn trong màn hình chọn skill. Zero sẽ tạo 1 lá chắn bằng năng lượng (giống của X)
 
Yammar Option: Có được khi bạn đánh thắng Commander Yammark ở màn Amazon Area. Sử dụng bằng cánh nhấn nút lên và nút Z-Buster, chức năng hoàn toàn giống với kĩ năng của X.
 
Entsuizan: Có được khi bạn đánh thắng Rainy Turtloid ở màn Inami Temple. Nhấn nút xuống và nút Z-Buster, Zero sẽ xoay vòng với thanh kiếm của mình.
 
Hyoroga: Có được khi bạn đánh thắng Blizzard Wolfang ở màn North Pole Area. Kĩ năng này giúp cho Zero có khả năng treo mình trên trần nhà giống như Shadow Armor của X và trượt đi trong tư thế treo ngược. Khi treo mình trên trần, Zero sẽ tấn công bằng 3 tảng băng từ trên xuống. 
 
Thế là ok rồi nhé nếu ko biết tải thì minh sẽ hướng dẫn và link
http://www.adrive.com/public/Qzb4Ug/MegamanX6.rar download về rồi giải nén ra
Nếu bạn xài Win 7 hoặc báo thiếu filed3dx9_26.dll, bạn có thể down file này theo link để bổ sung  http://www.dll-files.com/dllindex/dll...
Click vào nút mình chỉ mũi tên.
down về rồi Run cái DLL files 
Đợi 1,2 phút sau nó sẽ như vầy 

 
tìm trong ổ C cái file vừa down về rồi cut nó vào file có megaman x6 nếu trong khi down nó có báo rằng trang DLL độc hại thì cứ down nó về rồi cho no quét máy hoặc có phần mềm diệt virus thì cho nó chạy. Nhưng ko chạy cũng ko có sao cả vì DLL là phần mềm cung cấp files thiếu files mà dùng cái này này thì đảm bảo ko thiếu và DLL cũng là phần mềm diệt virus nếu co gì ko hiểu thí pm mình nhé dinhtheanh61@yahoo.com.vn ok rồi nhé nếu vừa ỳ thì cho mình 1 cái Like nhá còn nữa nè
 
 
Chia sẻ:

0 bình luận

Thích

Chia sẻ

Báo xấu

dinhtheanh753

Tường nhà

 dinhtheanh753

  • 0

  • 0

  • 0

Copyright © Zing
Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN VNG
Giấy phép MXH số 01-GXN-TTDT