Blog cá nhân của Yolo

0 lượt xem 0 thích 0 bình luận

Chia sẻ:

Làm cách nào để trở thành người lạnh lùng?

08:23 - 05/09/2013 Yolo Làm cách nào...?

  Đầu đề đã quá rõ rồi nên mik k cần giải thích thêm j nữa.
 
                              Làm cách nào để trở thành ng` lạnh lùng?
  Thật ra lạnh lùng có 2 kiểu, lạnh lùng trực tiếp và lạnh lùng gián tiếp hay còn gọi là "lạnh lùng ngầm". Mik sẽ nói về vấn đề lạnh lùng trực tiếp trước.
 
                                               Lạnh lùng trực tiếp
  Lạnh lùng trực tiếp là lạnh lùng cả trong lẫn ngoài, theo cách mik nói thì là "lạnh từ trong ra ngoài". Tại sao k phải là "từ ngoài vào trong" mà lại là "từ trong ra ngoài" thì khi nói đến lạnh lùng gián tiếp các bn sẽ rõ.
 
  Bước 1: Tìm 1 lí do để lạnh lùng.
  Ai  làm j cũng đều có lí do của họ, lạnh lùng cũng vậy. Nếu ko có lí do, bn sẽ k thể hoàn thành tốt mục tiêu của mình.
  Bước 2: Luôn giữ vẻ mặt bình thản.
  Đây là 1 trong những yếu tố cơ bản nhất để trở thành ng` lạnh lùng. Nó ko phải là vẻ mặt u ám hay những cái nhíu mày, mà chỉ đơn giản là bình thản, như kiểu bất cần đời ấy.
  Luôn giữ vẻ mặt bình thản sẽ giúp bn có thể bình tĩnh hơn khi đối mặt vs những sóng gió của cuộc đời, giúp bn kiên cường hơn. N k phải theo cái kiểu ng` thân mất mà mặt vẫn bơ bơ "K liên quan đến ta" à nghen.
  Bước 3: Che giấu cảm xúc.
  Cái này cũng k khác j mấy vs giữ vẻ mặt bình thản, n ng` luyện phải nỗ lực hơn mới có thể làm đc điều này. Vẻ mặt bình thản đôi lúc cũng bị phá vỡ trước việc mang tính cực kì sốc, n che giấu cảm xúc thì k đc để ng` khác nhìn thấy bất kì cảm xúc nào của mình, dù chỉ là thoáng qua nơi đáy mắt. Vì vậy việc che giấu cảm xúc là cực kì khó.
 Che giấu cảm xúc k phải chỉ ở khuôn mặt mà còn ở lời nói. Khi nói chuyện, bn k đc phép để ng` khác biết đc cảm xúc của mình. Vì vậy, bn phải cẩn thận tìm những lời thoại thích hợp để nói. Cách tốt nhất là đừng nói j cả (ai làm đc thì làm k làm đc thì thôi xin mời đọc típ).
  Bước 4: Kiệm lời.
  Như đã nói ở trên, bn k đc phép để ng` khác bít cảm xúc thật của bn. Vì vậy bn nói càng ít càng tốt. Bn cứ rút gọn câu nói của bn hết sức có thể cho mik. 
  Những câu hỏi mà bn trả lời có từ ko cứ nói tắt lun là "ko" cho mik. Ví dụ:
  "Bn có bít cô A đang ở đâu ko?"
  "Ko"
  "Bn có mún ăn chiếc bánh này hok?"
  "Ko"
  "Bn có thích múa ko?"
  "Ko"
  ...
  Vs những câu hỏi ngớ ngẩn, để cho nhanh, bn cứ trả lời thế này cho mik:
  "Bn có bít tên bn là j hok?" (đứa bn hỏi vui)
  "Ko"
  "Bn có iu mẹ bn k?" (vì hầu hết ai cũng vậy nên mik nói chung chung nhé)
  "Ko" (bn nào iu quá thì trả lời "có" cũng đc )
  ...
  Bước 5: Thành tích học tập(thể thao,công việc,...) từ khá trở lên.
  Tại sao mik lại nói vậy? Bởi vì trong lạnh lùng có 1 chút j đó gọi là kiêu ngạo, vậy nên thành tích của bn - về cái j cũng đc, miễn là hướng về phía tích cực - phải từ khá trở lên.
  Bn càng giỏi thì hình tượng về 1 "con ng` lạnh lùng mà cao quí" của bn trong mắt mọi ng` càng cao. Ngược lại, nếu bn chỉ là hạng xoàng xĩnh mà lạnh lùng thì bn chỉ đc xếp vào hàng "chảnh" thôi.
  Thế nên!... Cứ ráng mà học hành đi nha mấy cưng!
  Bước 6: Lờ đi tất cả những thứ ko liên quan đến mình.
  Những mem nào mà có tính tò mò mãnh liệt ý, thì mik khuyên là bn nên từ bỏ ngay từ bây giờ k cẫn nuối tiếc!/-no
  Lờ đi những thứ k liên quan đến mình sẽ có lợi cho bn. Như là làm tăng thêm vẻ lạnh lùng và bất cần đời của bn. Hay có thể sẽ gây chú ý vs nhân vật chính của vụ việc "k liên quan đến mình" (chỉ dành cho các bn nữ và những bn bị gay) (hoặc nhân vật chính của vụ việc là nữ, còn các bn là nam và những bn bị less).
  Nếu bn tò mò "đéo chịu đc" thì có thể ngấm ngầm đi tìm hiểu sự việc, n tuyệt đối k đc cho ai bít! N mik k ủng hộ và khuyến khích các bn làm việc này, chỉ khi nào bn quá tò mò và rất  k thể từ bỏ đc thì mới đc vi phạm.
  Vs lại, đằng nào cũng đâu có liên quan đến mình, bít chỉ tổ chật não thôi!
  *Bước 7: Tìm cho mình 1 đồ vật để gắn bó.
  Khi quyết định trở thành ng` lạnh lùng, cũng là lúc bn quyết định xa lánh vs mọi ng` và xã hội, vì vậy, bn sẽ rất cô đơn. Có 1 đồ vật gắn bó vs bn sẽ làm vợi bớt đi phần nào nỗi cô đơn ấy (còn để cho nó oách nữa ). Tốt nhất là đồ vật ấy nên gắn vs hoặc chứa đựng 1 kỉ niệm nào đó mà bn thích nhất. Ví dụ như 1 cái máy nghe nhạc, 1 con búp bê nho nhỏ, 1 cái dây chuyền,... có rất nhìu thứ để bn chọn.
 
                                               Lạnh lùng gián tiếp
  Lạnh lùng gián tiếp chỉ khác lạnh lùng trực tiếp ở bước 1 và 4.
  Lạnh lùng gián tiếp k nhất thiết phải giữ vẻ mặt bình thản hay kiệm lời. Có đầy ng` mặt lúc nào cũng cười hớ hớ, mồm thì suốt ngày bô lô ba la đủ mọi thứ chuyện trên trời dưới đất n vẫn có ai nắm bắt đc cảm xúc của họ đâu? Họ cười chưa chắc họ đã vui, họ khóc chưa chắc họ đã buồn, họ nói tha thứ cho bn và sẽ k giết bn, ai bít đâu 10 năm sau họ có vác dao đến nhà bn nói "Quân tử trả thù 10 chưa muộn" hay k? N cái này rất ít ng` làm đc. Chúc thành công.
 
  Blog chỉ đến đây thôi. Bước nào có dấu * nghĩa là k nhất thiết phải làm. Đây chỉ là suy nghĩ của mik, và nó CHỈ PHỤC VỤ CHO MỤC ĐÍCH GIẢI TRÍ!
  Xin cảm ơn!
  Like cho mik nhé!
 
  CHÚ Ý: MÌNH CÓ 1 CÁI BLOG KHÁC Ở PHẦN BLOG MỚI Ý Ạ, CÓ CHỮ ĐÃ QUA CHỈNH SỬA. MỌI NGƯỜI LÀM ƠN NỂ CÁI MẶT XINH ĐẸP NGỜI NGỜI CỦA MÌNH MÀ QUA ĐÓ ĐỌC NHÉ, THẬT SỰ LÀ CHẤT LƯỢNG BLOG KIA HƠN RẤT NHIỀU CÁI BLOG NÀY.
  XIN CẢM ƠN! (ờ, tất nhiên là chỉ đối với những bạn qua đọc thôi)
 
Khảo sát
 Tiện thể cho mik hỏi là làm cách nào mà các bạn mò được đến cái blog này của mình? Nhìn thấy ở chỗ nào vì cái blog này cũng lâu rồi, mik chả nổi tiếng gì cho cam thế mà vẫn có ng` vào đọc. Các bạn comment phía dưới nhé.
 
__________________________________________________________
 
Chuyện là mình thấy cái dòng chú ý màu tỏ to đùng phía trên có vẻ không được nổi bật cho lắm, vậy nên mình sẽ copy luôn cái blog kia sang bên này -_-
  Cái này nó sẽ có chất lượng hơn và mang tính thực tế hơn. Vâng, chúng ta bắt đầu.
 
                                    Làm cách nào để trở thành ng` lạnh lùng?
 
  Bước 1: Lí do đủ mạnh.
  _Giải thích: 
  Trong cuộc sống,  cái j xảy ra cũng có lí do của nó, vì vậy mik rất là phản cảm vs câu "Anh/em yêu em/anh ko lí do, chỉ đơn giản là yêu mà thôi", nó có lí do, chỉ là thằng/con ngu kia nó chưa nhận ra thôi !  Nếu bn ko có lí do đủ mạnh thì bn sẽ ko thể toàn tâm toàn ý hoàn thành mục tiêu bn đề ra.
  _Ví dụ sống: N~ ng` có ý định hoặc đã tự tử.
  Các bn có bít vì sao họ muốn tự tử ko? Ko bít chứ j? Để chị ns cho mà nghe.
  Họ muốn tự tử chỉ vì lí do duy nhất (cái này chỉ là suy nghĩ của riêng mik thôi nhé, đừng có mà đi ăn ns bậy bạ ở đâu đấy): Họ sống ko để làm j cả.
  Có thể vì 1 sự kiện kinh khủng nào đó, họ mất đi lí tưởng và mục đích sống của mình, họ cảm thấy cuộc sống này chả có j đáng để họ lưu luyến, chả có lí do j đủ mạnh để níu kéo cuộc sống của họ nên họ tiến tới tự tử.
  Ngoại trừ n~ ai tự tử vì cứu hay abcxyz vì ng` yêu (ng` mình ĐANG yêu và ng` ĐANG yêu mình) nhé. Ng` yêu chính là lí do đủ mạnh của họ nên ko tính.
  Bước 2: Vẻ mặt bình thản.
 _Giải thích:
  Luôn giữ vẻ mặt bình thản sẽ giúp bn ko bị vì cảm xúc quá mạnh mà gây tới lồi mắt (mở mắt quá lớn), rát họng (hét quá to), bẹp đầu (ôm đầu quá chặt), hỏng cơ quan hô hấp (thở quá nhanh), trầy xước đầu gối (khuỵu gối quá mạnh), đau mông (ngã ngồi quá mạnh), điên, tự kỉ (não bộ ko thể xử lí thông tin trong thời gian cho phép)... Ngoài ra còn 1 số bệnh khác như đau tim, đột quỵ hay tử vong ngay tại chỗ... v.v... 
  N chủ yếu thì vẫn là  giúp bn ko bị phản ứng thái quá, nó cũng bớt cho n~ ức chế và mấy cảm xúc ko cần thiết.
  Ví dụ sống: Mik nà.
  Hồi bé tính cách mik rất nóng nảy nên mik ko giữ đc vẻ mặt bình thản trong mọi trường hợp dù nhỏ nhất (trừ lúc ngủ), vì vậy khi xem phim ma mik sẽ bị đau mắt (lấy tay ép mắt quá chặt), rát họng (hét quá to) và phí phạm lượng muối tích trữ trong cơ thể (khóc - nước mắt mặn mà), ai nghe cũng thấy phản ứng của mik hơi bị... thiểu năng nhỉ? Khi lớn lên, mik trầm tĩnh hơn nên phản ứng cũng khác, bất kể loại phim ma nào mik từng xem qua, mik chỉ có phản ứng duy nhất như thế này: tay chống cằm. Chính xác là như thế. Đầu phim: tay chống cằm, cuối phim: tay chống cằm. Nên nhớ, chỉ là n~ phim mik từng xem qua thôi nhé.
  Đó là 1 vụ, còn nhìu vụ khác nữa, như là có ng` tỏ tình, viết bản kiểm điểm lần đầu tiên, bị mất đồ, bị phản bội,...
  Bước 3#: Che giấu cảm xúc.
  _Giải thích:
  Cái này độ khó cao hơn vẻ mặt bình thản n có mối liên hệ chặt chẽ vs nó. Vẻ mặt bình thản chính là "bàn đạp" để làm đc cái này. Che giấu cảm xúc sẽ  làm ng` khác ko thể đoán ra đc bn sẽ làm j tiếp theo, nó hơi nham hiểm chút.   
  Bn  ko đc để ng` khác có thể nhìn qua hành động, lời ns, ánh mắt, phản ứng của bn mà đoán đc cảm xúc và suy nghĩ. Vì vậy bắt buộc bn phải rèn cho mình tính thận trọng trong từng bước đi, việc làm.
   _Ví dụ sống: Con bn mik.
  Mik là ng` có thể đọc đc suy nghĩ của ng` khác qua hành động, lời ns,... (còn tùy từng ng`). Con bn mik đã hỏi mik câu giống y hệt cái tên blog (vì thế ms có blog này) nên mik chỉ cho nó, và nó làm đc khá tốt. Mặc dù mik vẫn đọc đc, n ng` khác thì luôn bị nó làm cho bất ngờ.
  Bước 4: Ít ns.
  _Giải thích:
    Cái này thì giải thích j chứ...? Ng` lạnh lùng tất nhiên phải ít ns rồi, còn như cái phần "lạnh lùng ngầm" của của blog trước thì nó ko phải là ng` lạnh lùng, nó chỉ là ng` khó hiểu thôi. 
  Ít ns sẽ   giúp bn đỡ bị lộ thông tin, đỡ bị hớ và cũng giúp ích rất nhiều về sauKhi ns hay trả lời cái j nên đi luôn vào vấn đề chính, ko vòng vo hay lan sang chuyện khác.
  _Ví dụ sống: Một anh trong nhóm ở 1 lớp kĩ năng của mik.
  Trong lúc đang chơi trò chơi giải đố ấy, thầy cho câu hỏi lớp trả lời. 1 anh trong nhóm mik lại to mồm ns nhiều lộ luôn câu trả lời, thế là các nhóm khác cũng biết luôn. Đáng nhẽ có mỗi nhóm mik đc điểm thì bọn kia cũng đc nốt. Nghĩ lại cũng thấy tiếc vãi cả ra...!
  Bước 5: Thành tích học tập (thể thao, công việc,...) từ khá trở lên.
  _Giải thích:
  Vì  trong lạnh lùng có 1 chút j đó là kiêu ngạo, vậy nên thành tích của bn - về cái j cũng đc - phải từ khá trở lên.
  Bn  càng giỏi thì hình tượng về 1 "con ng` lạnh lùng mà cao quí" của bn trong mắt mọi ng` càng cao. Ngược lại, nếu  bn chỉ là hạng xoàng xĩnh mà lạnh lùng thì bn chỉ đc xếp vào hàng "chảnh" thôi.
  _Ví dụ sống: Trong mấy tiểu thuyết tình cảm có đầy đó, mua mà xem.
  Bước 6: Lờ đi n~ thứ ko liên quan đến mình.
  _Giải thích:
  Các bn biết ko?  Bộ não của chúng ta như n~ ngăn kéo tủ vậy. Đựng nhiều r` nó cũng sẽ đầy.   Nếu bn cứ nhồi nhét n~ thứ vớ vẩn thì khi có thứ quan trọng sẽ ko có chỗ để nữa.    N~ sự việc ko liên quan đến mình thì biết làm j chứ? Ko n~ ko giúp ích j còn có hại. Nhỡ đâu sự việc đó chẳng hay ho j, bn nghe xong sốc quá "đứt" luôn thì sao? 
  _Ví dụ sống: Shinichi (Conan).
  Các bn cũng biết đấy. Tập 1 Conan là Shinichi tại lần theo mấy tên áo đen mới bị thu nhỏ đúng ko? Đấy chính là "quan tâm đến n~ thứ ko liên quan đến mình" đấy. (Ko phải có ý định chỉ trích j truyện đó nhé, mik là fan Conan mừ  ).
  Bước 7#: Tìm cho mình 1 đồ vật gắn bó. 
  _Giải thích:  
  Khi quyết định trở thành ng` lạnh lùng, cũng là lúc bn quyết định xa lánh vs mọi ng` và xã hội, vì vậy, bn sẽ rất cô đơn. Có 1 đồ vật gắn bó vs bn sẽ làm vợi bớt đi phần nào nỗi cô đơn ấy (còn để cho nó oách nữa   ). Tốt nhất là đồ vật ấy nên gắn vs hoặc chứa đựng 1 kỉ niệm nào đó mà bn thích nhất. Ví dụ như 1 cái máy nghe nhạc, 1 con búp bê nho nhỏ, 1 cái dây chuyền,... có rất nhìu thứ để bn chọn.
 
  2. Chú thích:
  _N~ cái có dạng  abcxyz là các điều cần ghi nhớ, mục đích chính của các bước.
  _N~ bước có dấu # là n~ bước ko cần thiết lắm, thích làm thì làm ko thích làm thì thôi.
 
    3. Lưu ý:
  _Đây là kinh nghiệm riêng, đề nghị ko ăn cắp bản quyền mà chưa có sự cho phép của mik.
  _Nó chỉ phục vụ cho mục đích giải trí.
  _Ko đọc chùa.
 
  Like cho mik nhé!
 
 
  LÀM ƠNNNN... CÁC BẠN NÓI GÌ IB ĐI ĐỪNG CÓ MÀ COMMENT LUNG TUNG MÌNH ĐỌC MỆT LẮM ĐÓ TT.TT
TIỆN THỂ MÌNH KHÔNG HAY ONL NÊN CÁC BẠN CÓ GÌ HỎI THÌ ĐỢI HƠI LÂU ĐẤY, VỚI LẠI HỎI THÌ IB ĐỪNG COMMENT MÌNH ĐỌC KHÔNG NỔI!
Chia sẻ:

0 bình luận

Thích

Chia sẻ

Báo xấu

Yolo

Tường nhà

 Yolo

Tự nhiên cảm thấy muốn viết đam mĩ :D

  • 0

  • 0

  • 0

Copyright © Zing
Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN VNG
Giấy phép MXH số 01-GXN-TTDT