Trung tâm hỗ trợ

 • Zing Me là gì?
 • Trả lời

  Zing Me là mạng xã hội cho cộng đồng Việt nhằm mục đích giải trí, kết bạn, tìm kiếm bạn bè, chia sẻ thông tin và được phát triển bởi công ty VNG.
  Chúng tôi rất mong nhận được các ý kiến đóng góp quý báu của tất cả các bạn để mạng xã hội Zing Me ngày càng thân thiện, tiện ích và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng.

  Giấy phép MXH số 01-GXN-TTDT
  Công ty cổ phần VNG
  Người chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hồng Minh, Giám đốc Điều hành
  Địa chỉ: 268 Tô Hiến Thành, F.15, Q.10, Tp.HCM
  Điện thoại: (84.8) 832 8426
  Fax: (84.8) 832 8425
  Email: info@vng.com.vn

 • Quy chế cung cấp, trao đổi thông tin trên trang Zing Me?
 • Trả lời

  Ðể sử dụng trang me.zing.vn, bên cạnh những điều khoản của Zing ID, bạn phải đồng ý với những thỏa thuận sử dụng này. Bạn chấp nhập mà không có giới hạn tất cả các Điều khoản và Điều kiện dưới đây kể từ thời điểm bạn sử dụng website này lần đầu tiên, bao gồm các nội dung và dịch vụ tại website này. me.zing.vn có toàn quyền thay đổi các điều khoản và điều kiện vào bất kỳ lúc nào mà không cần báo trước. Bạn có trách nhiệm theo dõi thường xuyên các thông tin được đưa lên mạng để cập nhật những thay đổi mới nhất. Bạn bắt buộc phải chấp thuận những điều khoản này khi sử dụng trang me.zing.vn kể cả khi bạn đăng ký là thành viên của trang web hay không. Nếu bạn không chấp thuận những điều khoản này, bạn cần phải ngưng sử dụng trang web me.zing.vn.

  1. BẢN QUYỀN VÀ CÁC QUY ĐỊNH VỀ NỘI DUNG
  me.zing.vn tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các bên liên quan và yêu cầu bạn cũng tôn trọng các quyền về sở hữu trí tuệ. me.zing.vn không cho phép các hoạt động vi phạm bản quyền và xâm phạm tới quyền sở hữu trí tuệ trên trang web của mình. me.zing.vn sẽ xoá tất cả các nội dung được phát hiện là xâm phạm tới quyền sở hữu trí tuệ của người khác mà không cần báo trước. Nếu phát hiện bạn lặp lại hành động vi phạm quyền sở hữu trí tuệ này me.zing.vn có quyền giới hạn truy nhập của bạn bất cứ lúc nào mà không cần thông báo trước. Nếu bạn chắc chắn rằng một nội dung nào đó của bạn bị sao chép vi phạm với những qui định hiện hành về quyền tác giả, xin hãy vui lòng thông báo và cung cấp cho me.zing.vn những thông tin sau:
    1. Thông báo từ phía bạn, khẳng định rằng nội dung đã được đăng tải khi chưa được sự đồng ý của người giữ bản quyền.
    2. Một văn bản có chữ ký của người có thẩm quyền công nhận quyền sở hữu trí tuệ của bạn với nội dung mà bạn cho là bị vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đó.
    3. Thông báo về địa chỉ trên trang web nơi có chứa nội dung bị vi phạm bản quyền (cung cấp địa chỉ tới nội dung đó).
    4. Địa chỉ, số điện thoại và e-mail của bạn.
    5. Một bản cam kết của bạn trước pháp luật rằng những thông tin bạn đưa ra là hoàn toàn chính xác và bạn là người giữ bản quyền hợp pháp hoặc có quyền đại diện hợp pháp cho người giữ bản quyền đó.

  Nếu có vấn đề có liên quan tới bản quyền tác giả, quyền sở hữu trí tuệ xin bạn vui lòng liên hệ với me.zing.vn theo địa chỉ email sau: zingme@zing.vn. Xin hãy chú ý rằng; bất kỳ ai có chủ ý cung cấp những thông tin sai sự thật về các nội dung hoặc hoạt động vi phạm bản quyền tác giả sẽ bị sử lý trước pháp luật.

  2. QUY ĐỊNH VỀ NỘI DUNG ĐĂNG TẢI
  Trang web me.zing.vn luôn tạo điều kiện để bạn đăng tải các ảnh hoặc các nội dung khác. me.zing.vn có toàn quyền trong việc chấp nhận hoặc từ chối các nội dung do người sử dụng đăng tải, có quyền chuyển các nội dung đó từ một chương trình của me.zing.vn sang một chương trình khác hoặc tạo thành một phần của trang web.

    1. Bạn sẽ tự chịu trách nhiệm pháp lý về các nội dung mà bạn đăng tải và kết quả (hậu quả) của việc đưa chúng lên trang web me.zing.vn. Bạn cam kết rằng: (i) bạn sở hữu hoặc có thẩm quyền cần thiết để cho phép me.zing.vn sử dụng tất cả bản quyền, thương hiệu hoặc các quyền sở hữu trí tuệ khác đối với hoặc liên quan tới tất cả các nội dung mà bạn đăng tải; (ii) bạn có sự đồng ý hoặc cho phép bằng văn bản của từng người xuất hiện trong nội dung đăng tải của bạn; về việc sử dụng tên tuổi hoặc các thông tin tương tự như đã được cảnh báo bởi trang web và được nêu ra trong qui định sử dụng này.
    2. Bạn giữ tất cả các quyền sở hữu đối với các nội dung đăng tải của bạn. Tuy nhiên, bằng việc đăng các nội dung này lên webiste me.zing.vn, bạn chuyển quyền này cho me.zing.vn. Khi đó me.zing.vn sẽ có toàn quyền sử dụng những nội dụng này; có thể sao chép, và sửa đổi lại (bao gồm nhưng không giới hạn): việc đổi tên, sửa chữa, cắt ngắn, chia nhỏ Ảnh, và sử dụng một phần hoặc toàn bộ Ảnh cho công việc biên soạn, đưa lên trang web hoặc vào những mục đích kinh doanh khác của me.zing.vn như đăng tải trên trang web của các bên thứ ba và thực hiện các sửa đổi có liên quan.
    3. Bạn cũng cho phép người sử dụng trang web me.zing.vn quyền sử dụng (không giới hạn) việc chỉnh sửa lại, phân tán, trình chiếu nội dung đăng tải đó vì mục đích cá nhân hoặc phi thương mại.
    4. Bạn đồng ý rằng bạn sẽ không: (i) đăng tải các nội dung đã có bản quyền, các bí mật thương mại hoặc các nội dung khác liên quan tới các quyền sở hữu trí tuệ của bên thứ ba, trừ phi bạn là chủ sở hữu hợp pháp của các nội dung này hoặc có sự chấp nhận từ những người sở hữu đủ thẩm quyền để đưa những nội dung này lên trang web me.zing.vn và chuyển nhượng cho me.zing.vn tất cả các quyền sở hữu như đã nêu; (ii) đưa thông tin sai sự thật hoặc xuyên tạc có thể gây hại tới me.zing.vn hoặc bất kỳ bên thứ ba nào; (iii) đưa các thông tin trái pháp luật; khiêu dâm, nói xấu, bôi nhọ hoặc đe doạ, phân biệt chủng tộc, kích động người khác phạm tội, hoặc các vấn đề khác vi phạm luật pháp và thuần phong văn hoá Việt nam; (iv) đăng những thông tin sai sự thật về bản thân. me.zing.vn sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào có liên quan tới các nội dung do người sử dụng đăng tải này.
     5. Bạn hiểu rằng khi sử dụng trang web me.zing.vn, bạn sẽ tiếp nhận nhiều nội dung thông tin được đăng tải từ nhiều nguồn khác nhau.me.zing.vn không chịu trách nhiệm về mức độ chính xác, tính hữu ích, độ an toàn, hoặc các quyền sở hữu trí tuệ của/hoặc liên quan tới những thông tin mà người sử dụng trang web đăng tải.Khi truy cập trang web me.zing.vn có thể bạn sẽ thấy một vài thông tin nào đó do người sử dụng đăng tải là không đúng sự thật, không đứng đắn hoặc có thể gây phản cảm và bạn đồng ý thôi không sử dụng dịch vụ, và do vậy bạn cũng cam kết không có những hành động chống lại me.zing.vn, các chi nhánh, nhân viên, hoặc các trung tâm, tổ chức của me.zing.vn về tất cả các vấn đề có liên quan tới việc sử dụng trang web của bạn. Bạn cam kết rằng; bạn chỉ truy cập vào những nội dung nào đó (có thể có) trên trang web được cho là các nội dung dành cho người lớn chỉ khi bạn khi bạn trên độ tuổi được pháp luật cho phép.

  3. QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ
  Chủ quyền - Chúng tôi có toàn bộ quyền về dịch vụ và trang Web của chúng tôi và chịu trách nhiệm về quyền sở hữu trí tuệ và những quyền này được thừa nhận
  Bản quyền - Chúng tôi sở hữu và được chứng nhận bản quyền về Dịch vụ và trang Web (kể cả văn bản, hình ảnh, logo, biểu tuợng, âm thanh và phần mềm). Theo như mục đích của những điều khoản mô tả dưới, theo quyền sở hữu trí tuệ và những luật tương tự theo vị trí địa lý của bạn, trừ việc ủy quyền trong những điều khoản ở bản thỏa thuận này, bạn không được vi phạm điều khoản nào và dưới bất kỳ hình thức nào
  (a) Lấy, tái bản, lưu giữ, phân phát, in, phát hành, trình bày, trang trí hay tạo những nội dung gì từ Dịch vụ hay trang Web của chúng tôi
  (b) Thương mại hóa những thông tin, sản phẩm hay dịch vụ lấy từ một phần Dịch vụ hay trang Web của chúng tôi mà không được chúng tôi chấp nhận bằng văn bản truớc đó

  4. CÁC LIÊN KẾT
  Trang web me.zing.vn có thể chứa những đường liên kết tới trang web của các bên thứ ba (không thuộc quyền sở hữu hoặc kiểm soát bởi me.zing.vn). me.zing.vn không có bất kỳ liên kết với những trang web này do vậy chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung, các qui định riêng với bất kỳ trang web của bên thứ ba nào. me.zing.vn cũng sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm gì về các nghĩa vụ pháp lý của bạn (nếu có) phát sinh từ việc bạn sử dụng các trang web của bên thứ ba này. Do vậy, chúng tôi khuyến cáo bạn hãy thậ̣n trọng khi bạn rời trang web me.zing.vn và hãy đọc kỹ các qui định chung và qui định riêng của mỗi trang web mà bạn ghé thăm.

  5. TỪ CHỐI ĐẢM BẢO
  Bạn hiểu rõ và đồng ý rằng: Do nội dung của trang web được cập nhật từ nhiều nguồn khác nhau do người sử dụng đăng tải, nên bạn sẽ phải hoàn toàn tự chịu rủi ro khi truy cập trang web. Trong phạm vi cho phép của pháp luật, bộ phận quản lý và toàn bộ công nhân viên, các công ty liên quan, các tổ chức liên kết với me.zing.vn từ chối một cách rõ ràng mọi sự bảo đảm với trang web. me.zing.vn không cam kết, bảo đảm cho tính chính xác hoặc hoàn chỉnh của nội dung trang web và không có trách nhiệm với bất kỳ:
    1.Lỗi hoặc sự thiếu chính xác của các thông tin trên trang web;
    2.Sự tổn thất cá nhân hoặc những thiệt hại về tài sản gây ra từ việc sử dụng trang web;
    3.Bất cứ sự truy cập bất hợp pháp tới/hoặc sử dụng hệ thống, thông tin cá nhân, các thông tin về tài chính lưu trữ trong đó;
    4.Bất kỳ lỗi, virus, các chương trình gián điệp, hoặc những vấn đề tương tự như vậy được truyền tới/hoặc từ trang web của chúng tôi bởi bên thứ ba;
    5.Bất kỳ tổn thất, thiệt hại có nguyên nhân từ việc sử dụng nội dung trên/hoặc qua trang web.
    6.Tuân theo qui định sử dụng này.

  6. LOẠI TRỪ TRÁCH NHIỆM
  me.zing.vn sẽ không chịu trách nhiệm trong bất kỳ trường hợp nào dưới đây (bao gồm nhưng không giới hạn) về: thiệt hại trực tiếp, gián tiếp, ngẫu nhiên, đặc biệt, mang tính trả thù, hoặc có hậu quả từ bất kỳ lý do nào được liệt kê dưới đây:
    1. Nội dung (bao gồm bất kỳ lỗi hoặc sự thiếu chính xác trong đó);
    2. Những tổn thất cá nhân hoặc những thiệt hại bất khả kháng về tài sản có nguyên nhân từ trang web;
    3. Việc sử dụng bất hợp pháp các máy chủ và/hoặc sử dụng trái phép bất kỳ thông tin cá nhân, các thông tin tài chính chứa trong đó;
    4. Bất kỳ sự gián đoạn hoặc lỗi truyền tín hiệu tới/hoặc từ trang web của chúng tôi;
    5. Bất kỳ lỗi, virus, phần mềm gián điệp, hoặc những phần mềm tương tự như vậy có thể bị chuyển tới/hoặc từ trang web của chúng tôi bởi bên thứ ba;
    6. Lỗi hoặc sai sót trong nội dung tin tức hoặc những thiệt hại mắc phải do việc bạn sử dụng nội dung trên hoặc thông qua trang web. Giới hạn trách nhiệm đã nói tới trên đây sẽ áp dụng trong phạm vi điều chỉnh của luật pháp đối với từng trường hợp cụ thể.

  Đặc biệt, bạn công nhận rằng me.zing.vn sẽ không chịu trách nhiệm với các nội dung mà người sử dụng đăng tải trên trang web, hoặc sự công kích, nhạo báng, trái với đạo đức của bất kỳ bên thứ ba nào và những rủi ro như đã được liệt kê trên đây.

  7. CAM KẾT CỦA BẠN
  Bạn cam kết KHÔNG khiếu nại me.zing.vn (bao gồm các chi nhánh, văn phòng đại diện, bộ phận quản lý, công nhân viên và các trung tâm) về tất cả các thiệt hại, trách nhiệm, tổn thất, hoặc các chi phí tới từ:
    1.Việc bạn sử dụng trang web;
    2.Do bạn vi phạm các điều khoản này;
    3.Do vi phạm các qui định áp dụng cho các nội dung do người sử dụng đăng tải;
    4.Do bạn vi phạm quyền của bất kỳ bên thứ ba, bao gồm (không giới hạn) các quyền liên quan tới bản quyền tác giả, quyền sở hữu trí tuệ, quyền xuất bản hoặc các quyền cá nhân;
    5.Khiếu nại từ một bên thứ ba do nội dung bạn đăng tải gây ra. Những biện pháp và nghĩa vụ bồi thường sẽ tồn tại với những điều khoản này và việc sử dụng trang web của bạn.

 • Trách nhiệm nội dung trên Zing Me?
 • Trả lời

  Thời gian qua, mạng xã hội trực tuyến Zing Me do công ty VNG phát triển và cung cấp dịch vụ đã dành được sự ưu ái của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, gần đây chúng tôi phát hiện một bộ phận nhỏ thành viên đã sử dụng Zing Me để đăng tải những thông tin, hình ảnh vi phạm quy định pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Vậy với thông báo này chúng tôi một lần nữa đề nghị tất cả thành viên Zing Me hợp tác, tuân thủ các quy định của pháp luật để xây dựng cộng đồng mạng văn minh, lịch sự. Bằng thông báo này chúng tôi tái khẳng định, Nếu như chúng tôi phát hiện những hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm nội quy đăng tải nội dung thông tin do VNG ban hành của bất kỳ thành viên nào, chúng tôi ngay lập tức gỡ bỏ thông tin vi phạm và thông báo tới các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.

  Trách nhiệm của cá nhân đối với các hành vi cung cấp thông tin trên mạng được quy định tại Nghị định 97/2008/NĐ-CP ban hành ngày 28 tháng 8 năm 2008 của Chính Phủ về Quản lý Internet và Thông tư 07/2008/TT-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành ngày 18 tháng 12 năm 2008 hướng dẫn về hoạt động cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử cá nhân. Theo đó : "người sử dụng phải chịu trách nhiệm về những nội dung thông tin do mình đưa vào, lưu trữ, truyền đi trên Internet theo quy định của pháp luật, ( trích khoản 2, Điều 12, Nghị định 97/2008/NĐ-CP)".

  Những thông tin vi phạm theo quy định của pháp luật bao gồm:
  a) Các thông tin:
    1.Chống lại nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền chiến tranh xâm lược; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo; tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
    2.Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác đã được pháp luật quy định.
    3.Đưa các thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức; danh dự, nhân phẩm của công dân.
    4.Lợi dụng Internet để quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục cấm theo quy định của pháp luật.
  b) Truyền bá các tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, các xuất bản phẩm vi phạm các quy định của pháp luật.
  c) Sử dụng những thông tin, hình ảnh của cá nhân vi phạm quy định pháp luật.
  d) Sử dụng, cung cấp thông tin vi phạm các quy định về sở hữu trí tuệ, về giao dịch thương mại điện tử và các quy định khác của pháp luật hiện hành.
  e) Sử dụng từ ngữ, hình ảnh miêu tả tỉ mỉ những hành động dâm ô, bạo lực, giết người rùng rợn;
  f) Đăng, phát các hình ảnh phản cảm, cung cấp nội dung, hình ảnh, tranh khỏa thân.
  g) Những thông tin, hình ảnh khác vi phạm pháp luật, thuần phong mỹ tục.
  Những trường hợp vi phạm quy định nói trên tùy theo mức độ có thể bị xử lý từ xử phạt hành chính đến hình sự.

 • Đăng ký / đăng nhập / đổi mật khẩu Zing Me như thế nào?
 • Đăng ký

  Để tham gia được sân chơi Zing Me, bạn cần có tài khỏan tại Zing
  Các bước để có được tài khoản tại Zing:
  Bước 1: Click vào link Tạo tài khoản mới tại trang me.zing.vn. Hệ thống sẽ đưa bạn đến trang đăng ký.


  Bước 2: Cung cấp cho chúng tôi các thông tin được yêu cầu tại trang đó và nhấn nút "Tạo tài khỏan". Thế là bạn đã có 1 tài khỏan trên Zing (chú ý: Cung cấp đầy đủ các thông tin trên trang để tài khoản của bạn được an toàn hơn và được hỗ trợ tốt hơn từ VNG)
  Với tài khỏan này, bạn có thể tham gia sân chơi Zing Me hoặc bất kỳ sân chơi nào thuộc hệ thống VNG


  Đăng nhập

  Nếu bạn đã có tài khỏan tại Zing thì chỉ cần làm theo các bước sau là có thể tham gia sân chơi Zing Me:
  Bước 1: Truy cập vào trang me.zing.vn
  Bước 2: Nhập "Tên đăng nhập" + "Mật khẩu" đã tạo trước đó
  Bước 3: Click nút "Đăng nhập"
  Sau khi đăng nhập thành công, hệ thống sẽ đưa bạn đến trang chủ của mình tại Zing Me. Bạn có thể bắt đầu những họat động của mình tại đây.
  Chú ý: Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia Zing Me, hệ thống sẽ dẫn bạn đến các trang cần thiết, với các bước hướng dẫn cụ thể để bạn có thể hòan tất phần thông tin cá nhân của mình một cách dễ dàng nhất trước khi sẵn sàng tham gia Zing Me


  Đổi mật khẩu

  Nếu bạn đã có tài khỏan tại Zing, nhưng muốn thay đổi mật khẩu truy cập, bạn cần thực hiện các bước sau:
  Bước 1: Click link "Đổi mật khẩu". Hệ thống đưa bạn đến trang quản lý tài khỏan của bạn


  Bước 2: Làm theo các yêu cầu tại trang này và click nút "Đồng ý"
  Sau khi hệ thống thông báo thành công, bạn có thể sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập và tham gia sân chơi Zing Me

 • Hoạt động bạn bè là gì?
 • Trả lời

  Đây là nơi ghi lại tất cả họat động của bạn bè của bạn tại Zing Me để bạn có thể biết được bạn bè mình đã và đang họat động những gì trên Zing Me (ví dụ: cập nhật thông tin cá nhân, thay đổi avatar, tham gia ứng dụng của Zing, ...)

  Lưu ý: vì quyền riêng tư của mỗi thành viên nên có một số họat động chúng tôi không lưu lại (ví dụ: đổi mật khẩu, hâm mộ một thành viên nào đó, ...)

  Quyền xóa họat động bạn bè: Bạn (hay người chủ trang) không có quyền xóa bất kỳ họat động nào do bạn bè mình đã làm và được hệ thống ghi lại

 • Làm sao bình luận hoạt động bạn bè?
 • Xóa

  Trả lời

  Để bình luận cho một họat động nào đó, bên dưới họat động tương ứng, bạn nhập vào đọan văn bản tại khung yêu cầu nhập, sau đó nhấn nút "gửi". Bình luận của bạn sẽ được hiển thị bên dưới họat động tương ứng. Và tất nhiên, tất cả thành viên trong mạng bạn bè của bạn đều thấy bình luận đó.

  Xóa bình luận: Để xóa một bình luận, bạn click nút "X" bên phải mỗi bình luận

  Quyền xóa bình luận: Bạn có quyền xóa bất kỳ bình luận nào do bạn viết (không loại trừ trường hợp bạn viết bình luận tại nhà một member khác). Ngòai bạn ra, thành viên nào sở hữu họat động tương ứng của bình luận cũng có quyền xóa bình luận đó Ví dụ:
  A và B là bạn của nhau
  Member A cập nhật avatar -> hệ thống sinh ra 1 họat động a hiển thị trên trang chủ của A và trang cá nhân của B
  B viết bình luận b cho họat động a
  => Cả member A và B đều có quyền xóa bình luận b

 • Để upload avatar thì phải làm sao?
 • Xóa

  Trả lời

  Định nghĩa avatar: là hình ảnh đại diện cho bạn, cho profile của bạn (hay những thành viên đang tham gia sân chơi Zing Me). Avatar rất có tác dụng trong trường hợp một người quen tìm kiếm bạn trong cộng động rộng lớn Zing Me, hoặc viếng thăm trang cá nhân của bạn, và lập tức họ có thể nhận ra bạn và profile của bạn qua tấm ảnh đại diện này. Do đó, chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng ảnh thật của chính mình.

  Phân loại avatar: Có 2 loại:
   - Ảnh lớn: là loại ảnh to và luôn luôn được hiển thị bên góc trái trang cá nhân của bạn.
   - Ảnh nhỏ: là loại ảnh nhỏ, hiển thị rải rác trong các khu vực do Zing Me định nghĩa (ví dụ: danh sách bạn bè, nhật ký hoạt động, ...)
  Bạn đều có thể chỉnh sửa cả 2 loại avatar trên sao cho phù hợp với "gu" hiển thị của bạn.

  Cách đăng tải (upload) avatar: Để có được 1 avatar như ý, bạn cần thực hiện theo các bước sau:
  Bước 1: Vào phần chỉnh sửa thông tin cá nhân, click vào menu phía dưới avatar, mục "Sửa ảnh đại diện"


  Bước 2: Click nút browse và chọn 1 tấm ảnh mà bạn sẽ chọn làm ảnh đại diện cho bạn trên Zing Me (trong máy tính của bạn)

  Bước 3: Xác nhận điều khoản sử dụng và Click nút "Đăng ảnh" để tấm ảnh bạn vừa chọn được tải lên Zing Me

  Sau khi hệ thống thông báo upload avatar thành công có nghĩa là bạn đã có tấm ảnh đại diện mới (với 2 loại lớn và nhỏ như trên). Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh này cho phù hợp hơn thì bạn có thể sử dụng công cụ "chỉnh sửa avatar" mà chúng tôi cung cấp
  Chỉnh sửa avatar: chúng tôi cung cấp 1 công cụ để bạn có thể chỉnh sửa ảnh đại diện của mình dễ dàng hơn:

   - Chọn "Avatar lớn" để chỉnh sửa avatar hiển thị bên góc trái trang cá nhân của bạn
   - Chọn "Avatar nhỏ" để chỉnh sửa avatar nhỏ hiển thị trong các khu vực khác do Zing Me định nghĩa

  Lưu ý: Nhấn nút "Lưu" để hoàn tất việc chỉnh sửa ảnh đại diện
  Chụp hình webcam:
  Nếu bạn muốn có tấm ảnh đại diện là gương mặt bạn ngay thời điểm hiện tại, hãy chọn nút "Chụp webcam" trên công cụ chỉnh sửa avatar để có được ngay tấm ảnh như ý.

  Lưu ý: máy tính của bạn phải có webcam hoặc được kết nối với thiết bị có thể chụp hình thì mới có thể sử dụng được chức năng này

 • Cập nhật thông tin cá nhân?
 • Xóa

  Trả lời

  Thông tin cá nhân là phần giới thiệu về cá nhân bạn (người sở hữu trang)

  Cập nhật "thông tin cá nhân": để cập nhật được phần giới thiệu về bạn, hãy click vào link "Cập nhật thông tin" trong danh sách menu.
  Hệ thống sẽ dẫn bạn đến trang chỉnh sửa thông tin cá nhân của mình.
  Lưu ý: Sau mỗi lần thay đổi thông tin, bạn phải clịck nút "Lưu" để thông tin được cập nhật. Bạn nên cập nhật trọn vẹn phần thông tin này có được số điểm tuyệt đối và tiến trình profile được hòan tất 100%


 • Tường nhà là gì?
 • Xóa

  Trả lời

  Định nghĩa: Tường nhà là khu vực chính giữa trang cá nhân/trang chủ của mỗi thành viên. Tường nhà sẽ hiển thị đầy đủ các họat động mà người chủ trang đã thực hiên trên Zing Me. Ngoài ra, tường nhà cũng hiển thị tất cả thông điệp mà khách viếng thăm đã để lại cho người chủ trang.


  Cách viết lên tường nhà: để viết lên tường nhà của chính mình hoặc của member khác thì bạn cần nhập thông tin vào khu vực được yêu cầu viết:

 • Cài đặt quyền riêng tư như thế nào?
 • Xóa

  Trả lời

  Trong quá trình cập nhật thông tin cá nhân của mình, bạn được quyền cài đặt quyền riêng tư (ẩn / hiện / ai được xem) cho phần thông tin cá nhân tương ứng  Ngoài ra bạn có thể vào phần cài đặt quyền riêng tư để cài đặt tất cả các chức năng riêng tư của Zing Me. Chọn "Cài đặt riêng tư" trong danh sách menu.


  Từ trang cài đặt này bạn có thể cài đặt tất cả mọi chức năng riêng tư trên Zing Me


  Ý nghĩa của các lọai quyền riêng tư:
  - Tất cả mọi người: Tất cả các thành viên trong cộng đồng Zing Me đều có quyền xem / thấy / truy cập thông tin mà bạn đã cài đặt lọai quyền này.
  - Bạn bè tôi: Chỉ bạn và bạn bè của bạn trong cộng đồng Zing Me đều có quyền xem / thấy / truy cập thông tin mà bạn đã cài đặt lọai quyền này.
  - Chỉ cá nhân tôi: Chỉ cá nhân bạn được quyền xem / thấy / truy cập thông tin mà bạn đã cài đặt lọai quyền này.

 • Ý nghĩa "Bạn có gì mới?"
 • Xóa

  Ý nghĩa "Bạn có gì mới?"

  Khi bất kỳ member nào tương tác với bạn hoặc "tài sản" của bạn tại Zing Me (ví dụ: bình luận bài viết của bạn, viết lên tường nhà bạn, bình luận nhật ký họat động,...) hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết thông qua thanh bar "Bạn có gì mới?"

 • Nghĩ nhanh dùng để làm gì?
 • Trả lời

  Khi bạn muốn cập nhật trạng thái mới cho mình hay muốn nói gì đó với một người bạn mà vẫn chưa nghĩ ra một câu nào đó thú vị, hấp dẫn, hài hước…thì Nghĩ nhanh sẽ giúp bạn chọn một câu gợi ý thích hợp, rất đơn giản như sau:

  - Click vào link "Nghĩ nhanh" ở phần cập nhật trạng thái

  - Hiện lên một box như hình bên dưới, chọn câu bạn thích, sau đó click vào nút "Đăng lên tường" để hoàn thành.

 • Giới thiệu tính năng Tặng Quà
 • Trả lời

  Để tặng quà cho bạn bè trên Zing Me, bạn có thể click vào nút có biểu tượng quà tặng hoặc link "Tặng quà" ở bất cứ đâu mà bạn thấy trên Me. Thực hiện tương tự như sau:

  Click vào nút "Tặng quà"

  Click chọn một món quà từ trong danh sách quà tặng, sau đó click vào nút "Tiếp tục"

  Nhập tên người bạn muốn gởi quà kèm theo lời nhắn, nhấn "Hoàn thành" để gởi quà đi

  Lúc này hệ thống thông báo bạn đã gửi quà thành công.

 • Ý nghĩa biểu tượng ngôi sao/cờ?
 • Xóa

  Trả lời

 • Tìm kiếm bạn bè?
 • Mời bạn bè tham gia Zing Me?
 • Xóa

  Trả lời

  Mục đích của việc "Mời tham gia": mời ai đó tham gia vào sân chơi Zing Me cùng với bạn.


  Cách mời bạn bè tham gia Zing Me: có 2 cách mời
  Cách 1: mời bằng link
  Hệ thống cung cấp cho bạn 1 đường link, bạn phải copy link này và gửi cho bạn bè của mình để họ có thể gia nhập Zing Me một cách dễ dàng. Bạn có thể dùng bất kỳ công cụ trao đổi nào (như chat hoặc e-mail) để gửi đường link này

  Cách 2: mời bằng e-mail
  Hệ thống sẽ gửi thay bạn 1 e-mail đến người nhận để mời họ tham gia Zing Me. Bạn có thể gửi e-mail bằng cách nhập địa chỉ e- mail người nhận hoặc chọn trong danh bạ hộp mail của bạn
    - Nhập địa chỉ e-mail người nhận    - Chọn e-mail người nhận trong danh bạ hộp mail Yahoo, Hotmail, Gmail của bạn: để lấy được danh bạn có sẵn trong các hộp mail trên, bạn phải đăng nhập các hộp mail đó và làm các bước tiêp theo:

 • Làm sao để kết bạn với 1 thành viên?
 • Bạn bè

  Bạn bè là các thành viên trong Zing Me mà bạn đã thực hiện kết bạn và được đối phương đồng ý hoặc ngược lại.
  Xem danh sách bạn bè:


  Kết bạn

  Ý nghĩa kết bạn: bạn vẫn có quyền xem profile của 1 thành viên khác nếu chưa kết bạn với họ. Nhưng nếu bạn thực hiện kết bạn thì bạn sẽ được một số quyền lợi sau:
     - Nhận được số điểm nhất định từ hệ thống
     - Thấy được các hoạt động trên Zing Me của đối tượng mà bạn đã kết bạn thông qua "Hoạt động bạn bè"
     - Mạng bạn bè của bạn sẽ nhân rộng hơn, và nhiều người biết đến bạn hơn
  Cách kết bạn: để kết bạn với 1 thành viên, bạn click chọn link "Kết bạn" bên dưới avatar lớn khi xem profile của họ


  Điều kiện kết bạn:
  1/ Danh sách bạn bè của bạn và đối phương không được vượt quá 500 thành viên.
  2/ Danh sách lời mời kết bạn của bạn và đối phương không được vượt quá 500 lời mời.
  3/ Bạn phải cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân của bạn (ví dụ: avatar).
  Lưu ý: đối phương phải đồng ý lời mời kết bạn của bạn thì 2 người mới trở thành bạn bè

 • Danh sách tôi hâm mộ?
 • Danh sách hâm mộ

  Danh sách hâm mộ là tập hợp các thành viên mà bạn đã click chọn "hâm mộ" khi xem profile của họ


  Ý nghĩa "hâm mộ"

  Khi bạn thật sự tâm đắc 1 profile, hoặc muốn theo dõi những cập nhật mới nhất về profile đó thì bạn chỉ cần click link "hâm mộ" bên dưới avatar lớn, profile tương ứng sẽ được lưu vào danh sách hâm mộ của bạn. Và hệ thống sẽ tự động gửi cho bạn những cập nhật mới nhất về profile đó thông qua "hoạt động bạn bè" hay qua hình thức email  Lưu ý: bạn chỉ có thể "hâm mộ" các profile được admin chọn là "hot profile" mà thôi


  Bỏ "hâm mộ"

  Cách xóa 1 thành viên ra khỏi danh sách hâm mộ:
  Khi bạn không còn muốn nhận các thông báo mới nhất về 1 profile mà bạn đã chọn "hâm mộ" nữa thì bạn chỉ cần xóa profile đó ra khỏi danh sách hâm mộ bằng cách click icon " " tương ứng với profile muốn xóa

 • Danh sách người hâm mộ?
 • Danh sách hâm mộ

  Định nghĩa danh sách người hâm mộ:
  Là tập hợp các thành viên đã click chọn "hâm mộ" khi họ xem profile của bạn
  Danh sách người hâm mộ chỉ xuất hiện trên profile của thành viên được admin chọn là "hot profile"

  Quyền xem danh sách người hâm mộ:
  Tất cả mọi thành viên đều có thể xem danh sách người hâm mộ nếu đươc người chủ trang đồng ý

 • Làm sao đăng ký profile doanh nghiệp?
 • Danh sách hâm mộ

  Gửi email về địa chỉ: phuongdm@vng.com.vn với nội dung sau hoặc download form mẫu tại đây:

  Tiêu đề email/ Subject: Đăng ký Profile Doanh nghiệp trên Zing Me

  A- Thông tin về doanh nghiệp / Company information - Tên công ty / Company name
  - Tên viết tắt / Short company name
  - Giấy phép Đ.ký KD số/ Business Registration No.
  - Địa chỉ / Address
  - Số điện thoại / Telephone number
  - Số Fax / Fax
  - Thư điện tử / Email
  - Mô tả ngắn về doanh nghiệp / Short description about your company

  B- Thông tin liên lạc / Contact information

  - Tên người liên hệ / Contact name
  - Chức danh / Title
  - Thư điện tử / Email
  - Số điện thoại di động / Mobile

  C- Thông tin profile/ Profile information

  - Tên Profile trên Zing Me / Account name
  - Ngày đăng ký / Registration day
  - Mục đích dùng Profile Doanh nghiệp / Purpose

  Lưu ý: Khi bạn gửi email để đăng ký profile doanh nghiệp trên Zing Me là bạn đã đồng ý với
  - Quy chế cung cấp, trao đổi thông tin trên trang Zing Me
  - Trách nhiệm nội dung trên Zing Me

  Miễn phí hoàn toàn đối với các doanh nghiệp
  Cam kết mang lại lợi ích thiết thực cho thành viên của Zing Me

 • Hướng dẫn tạo album trên ứng dụng Photo
 • Hướng dẫn thêm ảnh vào album
 • Quy định về kích thước ảnh cho phép
 • Giới hạn số lượng ảnh trong 1 album là bao nhiêu? và các định dạng ảnh cho phép đăng trên Photo
 • Cách sửa thông tin album
 • Hướng dẫn Sửa chú thích ảnh và Xoay ảnh (sửa ảnh bị nghiêng)
 • Mẹo đăng ảnh vào album đúng thứ tự mong muốn
 • Hướng dẫn cài đặt quyền riêng tư cho album
 • Hướng dẫn bật/tắt thông báo từ ứng dụng Photo
 • Làm sao để gửi album/ảnh cho bạn bè
 • Tag ảnh là gì?
 • Lưu ảnh từ Photo về máy như thế nào?
 • Làm sao để tạo ảnh bìa cho album
 • Làm sao để tạo avatar từ album có sẵn
 • Cách tạo hình nền trang cá nhân do chính người dùng upload ảnh
 • Làm sao để xóa ảnh đã đăng?
 • Làm sao để xóa album
 • Làm sao để xóa ảnh được tag
 • Làm sao để xóa ảnh đã thích
 • Blog là gì?
 • Trả lời

  “Blog” là một thuật ngữ có nguồn gốc từ cặp từ “Web Log” hay “Weblog” dùng để chỉ một tập san cá nhân trực tuyến, một quyển nhật ký dựa trên nền web hay một bản tin trực tuyến nhằm thông báo những sự kiện xảy ra hàng ngày về một vấn đề gì đó.

  Nội dung và chủ đề của “blog” thì rất đa dạng, nhưng thông thường là những câu chuyện cá nhân, bản tin, danh sách các liên kết web, những bài tường thuật, phê bình một bộ phim hay tác phẩm văn học mới xuất bản và cuối cùng là những sự kiện xảy ra trong một nhóm người nào đó.

  Gần đây, giới báo chí truyền thông, nhất là trong lĩnh vực tin học thường nói nhiều về “blog”. Thậm chí, người ta gọi blog là loại hình trang nhà (homepage) của thế kỷ 21. Vậy thực ra “blog” là gì?

  Thông thường thì một blog sẽ được thiết kế dựa trên cách tổ chức như sau: những tin mới nhất sẽ nằm trên cùng, để người xem blog dễ theo dõi và cập nhật thông tin. Mỗi “post” (bản tin) sẽ gồm có ba thuộc tính chính: tiêu đề (Tiltle) giống như tựa của mỗi bài báo, cho biết chung về nội dung bản tin, thời điểm gởi bài (Date/Time) cho biết ngày giờ bản tin được gửi hay cập nhật thông tin, và dĩ nhiên không thể thiếu phần nội dung bản tin (Main) nói lên thông tin muốn gửi đến mọi người. Do tính chất cá nhân của blog, nên những ý kiến hay câu chuyện này thường được viết theo kiểu “Theo ý kiến tôi”, hay “Tôi thấy rằng”... Ngoài ra, một phần nữa được xem là một đặc tính của “blog”, đó là “Comment” - mang những thông tin phản hồi từ người đọc tin và dính liền với mỗi bản tin.

  Có một câu hỏi được đặt ra là nếu cùng được ai đó tạo ra để đưa thông tin cá nhân lên Internet, và người đọc cũng dùng trình duyệt và cũng phải gõ vào một đường dẫn URL để có thể đọc được chúng, thì đâu là điểm khác biệt giữa hai thuật ngữ “blog” và “website cá nhân” này?

  Điểm khác biệt đầu tiên là “blog” thường thay đổi nội dung nhanh hơn “website cá nhân”, sự thay đổi nội dung của “blog” xảy ra ngay khi có một bản tin mới với ngày cập nhật mới hơn bản tin trên cùng. Còn “website” thì ngược lại, thường được thiết kế theo dạng tĩnh, chậm thay đổi, và việc cập nhật của “website” thường thay đổi cả trang chứ không dựa trên bản tin mới như “blog”.

  Thứ hai, dù rằng có rất nhiều công cụ trực quan để tạo web, nhưng người xây dựng và cập nhật web cá nhân vẫn còn phải hiểu biết rất nhiều loại định dạng tập tin và khuôn mẫu. Trong khi đó, rất nhiều máy chủ chứa “blog” cho phép người tạo “blog” cập nhật thông tin trực tuyến mà gần như chẳng phải làm gì cả. Chỉ cần vào trang chủ “blog”, gõ thông tin muốn cập nhật, sau đó bấm vào một nút có dạng như “Publish...” hoặc tương tự, và mọi việc hoàn tất.

  Điểm khác biệt thứ ba là vấn đề giao tiếp giữa người đưa tin và người đọc tin trong “blog”. Dù có rất nhiều trang web cá nhân vẫn duy trì tính năng ghi sổ lưu niệm (guestbook), thì “blog” khuyến khích cao độ mối giao tiếp giữa người xem tin và người đưa tin dựa trên cùng lúc nhiều công cụ như “Comment”, “trackbacks”, “tag boards”...

  Do tính thời sự của “blog”, có khi người ta dùng từ “blog” như một từ chỉ hành động đưa một sự kiện cá nhân nào đó lên Internet, kiểu như: “Đi du lịch cả tháng à? Có gì hay nhớ “blog” lên nhé!”

 • Hướng dẫn viết Blog cho người mới.
 • Trả lời

  1. Bắt đầu

  - Để vào ứng dụng hãy click vào nút Blog trên menu bên trái

  2. Viết Blog mới

  - Click vào nút “Viết blog” ở đầu các trang để viết bài blog mới.

  - Hiện ra giao diện soạn thảo blog, bạn có thể viết và trình bày tại đây:

  3. Tạo chủ đề cho blog

  Bạn có thể sắp xếp bài blog của mình theo các chủ đề tự tạo mà không bị giới hạn số lượng chủ đề như: học hành, du lịch, khoa học…

  Khi bạn đăng bài mà không chọn chủ đề thì bài blog đó mặc định sẽ được thêm vào mục “Chưa có chủ đề”.

  4. Sử dụng các chức năng khác

  4.1 Chức năng thêm từ khóa (keyword): mô tả, tập hợp các bài blog có cùng từ khóa. Ví dụ, bạn có thể tag một bài về chuyến đi ở Hội An với các từ khóa: du lịch, Hội An, Huế, phố cổ...

  Khi click vào một từ khóa bất kỳ ở cuối bài viết, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn các bài blog có cùng từ khóa đó.

  Bạn được dùng một hoặc nhiều từ khóa trong bài. Các từ khóa không phân biệt chữ hoa hay chữ thường, có thể xóa, sửa hoặc thêm vào tùy ý và được phân cách bằng dấu phẩy.

  4.2 Chức năng Tag: Khi muốn thông báo đến ai đó bài blog này, bạn có thể nhắc (tag) một hoặc nhiều bạn bè vào bài blog. Hệ thống sẽ gửi thông báo đến những người bạn được tag, để họ biết bạn đã viết bài blog này.

  Lưu ý: Bạn chỉ có thể nhắc (tag) bạn bè vào bài blog với những ai đã kết bạn thôi nhé.

  5. Xem lại trước khi đăng blog

  Sau khi viết xong, bạn click vào nút Xem trước để quan sát toàn bộ phần trình bày. Nếu quyết định đăng bạn bấm vào nút Hoàn tất và đăng bài, nếu còn chỉnh sửa thì bấm vào nút Quay lại.

 • Cách chèn ảnh vào Blog
 • Trả lời

  Bước 1: Click vào biểu tượng Hình

  Bước 2: Chọn 1 trong 4 cách chèn ảnh trong cửa sổ mở ra:

  - Từ máy tính: chọn hình từ máy tính để chèn vào blog.

  - Từ URL: nhập đường dẫn hình lấy từ các website để chèn vào blog.

  - Từ Photo: chọn hình từ các album hình đã đăng ở Zing Me.

  - Ảnh đã đăng: gồm tất cả các hình bạn đã đăng vào blog (bao gồm hình từ tất cả các nguồn trên).

 • Chèn nhạc nền cho bài Blog
 • Trả lời

  Bạn dễ dàng chèn nhanh bài nhạc yêu thích từ Zing MP3 ngay trên trang soạn thảo:

  - Nhấp vào biểu tượng chèn nhạc:

  Nhập tên bài hát -> Tìm kiếm -> Chọn bài -> Tùy chỉnh và Chèn vào blog”.

 • Hướng dẫn cài hình nền (theme) cho Blog
 • Trả lời

  Cách 1: Tại giao diện viết blog click biểu tượng hình nền. Chọn hình nền bạn thích. bạn có thể chọn hình nền theo chủ đề được sắp xếp sẵn.

  Cách 2: Bạn có thể chọn hình nền sau khi hoàn tất bài blog:

  - Khi đã viết xong bài blog, click xem trước. Giao diện như hình.

  - Click chọn hình nền bạn thích

 • Hướng dẫn làm ảnh nền cho bài blog
 • Trả lời

  Bước 1: Viết blog mới Ở bước này, yêu cầu các bạn nhấn nút "Viết blog" để có màn hình như ảnh dưới

  Bước 2: Xem dạng html Click vào nút HTML đễ mở cửa sổ HTML

  Bước 3: Chèn code Copy nội dung phía dưới vào cửa sổ html. Trong đó, thay dòng chữ màu đỏ phía trên là đường dẫn ảnh cần làm nền. Chữ màu xanh là nội dung blog: Hãy thay đường dẫn ảnh mà thích dùng làm nền nhé:

  Bước 4: Cập nhật

  Bước 5: Chỉnh sửa và đăng bài

  Chúc các bạn thành công!

 • Chức năng lưu nháp trong blog có tác dụng gì?
 • Trả lời

  Trong lúc viết blog, nếu muốn lưu tạm bài blog đang dang dở bạn hãy dùng chức năng “Lưu nháp“. Hệ thống sẽ lưu bài viết đó vào chủ đề “Nháp” và những bài blog được lưu ở chủ đề này sẽ không hiển thị ra ngoài.

  Để xem lại các bài nháp, tiếp tục viết hoặc chỉnh sửa, bạn vào Chủ đề (bên phải blog). Chọn chủ đề Nháp

 • Quy định số lượng chữ trong blog là thế nào?
 • Trả lời

  Để hạn chế hiện tượng tạo Spam Blog, Zing Blog quy định tối thiểu cho 1 bài blog là 100 từ và 1 ảnh minh hoạ, với các blog có ít hơn 100 từ thì chèn thêm từ 2 ảnh minh hoạ trở lên.

  Đồng thời, để tránh tình trạng quá tải cho 1 trang blog thì 1 bài blog tối đa sử dụng 50.000 từ và 200 ảnh minh hoạ. Với các Blog có nội dung dài thì các blogger sẽ tách ra thành nhiều bài blog.

 • Làm thế nào để xóa một bài blog ?
 • Trả lời

  Để xóa một bài blog bạn vui lòng mở bài blog muốn xoá, và nhấp vào nút xoá như trong hình:

 • Hướng dẫn cài đặt quyền xem Blog
 • Trả lời

  Có 3 chế độ cài đặt cho quyền xem blog: Tất cả, Chỉ bạn bè tôi và Chỉ mình tôi.

  - Tất cả: là chế độ tất cả mọi người chưa kết bạn hoặc đã kết bạn đều có thể xem blog của bạn.

  - Chỉ bạn bè tôi: chỉ những người nằm trong danh sách bạn bè mới có thề xem blog của bạn.

  - Chỉ mình tôi: không ai xem blog của bạn được trừ bạn.

  Quyền cài đặt cho toàn bộ blog:

  - Tại trang blog bất kỳ, click “Cài đặt blog”

  - Tại trang cài đặt blog, bạn chọn quyền và bấm nút “Lưu lại”

  Quyền cài đặt cho từng bài blog:

  - Tại trang viết blog, bạn chọn quyền

 • Bạn thấy bài blog này như thế nào?
 • Trả lời

  Thử nghĩ xem nếu có một entry hết sức dễ thương, tràn đầy tâm tư tình cảm đáng mến thì bạn sẽ làm gì nào ? Đơn giản chỉ là bấm thích và comment ? Nghe có vẻ đơn điệu quá. Từ lúc này, bạn có thể thể hiện cảm xúc của mình đối với bài viết qua nhiều mức độ khác nhau, như YÊU RÔI, TẶNG HOA, ĐỒNG CẢM

  CHUỒN THÔI: Thể hiện không đồng tình hoặc cảm thấy không thích.

 • Chia sẻ Blog
 • Trả lời

  - Bạn có thể chia sẻ bài viết của mình cho bạn bè bằng cách click vào nút Chia Sẻ bên dưới bài viết

  - Nhập nội dung vào lời nhắn. Click nút Chia sẻ để hoàn tất.

  - Ngay tại đầu bài viết, bạn cũng có thể chia sẻ blog

  - Tại trang danh sách blog bạn có thể chia sẻ

 • Bí quyết để được chọn Blog hay trên trang chủ Zing Blog
 • Trả lời

  - Blog viết bằng tiếng Việt có dấu, không dùng ngôn ngữ teen, ký tự viết tắt

  - Blog có nội dung hay, ý nghĩa hoặc những bài blog được nhiều quan tâm (có lượt Thích, lượt xem nổi trội)

  - Blog không quá ngắn (dưới 300 kí tự)

  - Blog có hình minh họa đẹp, kích thước từ 360 px trở lên

  - Blog đặt chế độ “tất cả” mọi người đều có thể xem.

  - Blog không chứa nội dung và hình ảnh vi phạm

  Đáng chú ý:

  - Khuyến khích blogger ghi rõ nguồn bài viết nếu là sưu tầm, để tên/bút danh nếu bài tự sáng tác.

  - Khuyến khích blogger đặt tên hiển thị là là những danh từ chỉ tên riêng, qua đó thể hiện sự nghiêm túc và dấu ấn cá nhân xứng đáng hoan nghênh khi xuất hiện trên cộng đồng blog lớn. Ví dụ: Đinh Bảo Minh, Nguyễn Thị Xuân Lam, Juilie Ngọc, Hamlet Trương….

  - Đối với những bài được đăng trên Blog cộng đồng, nếu có lỗi chính tả, trình bày (khoảng cách hàng, font/size chữ) Admin sẽ sửa lại mà cam kết không làm ảnh hưởng đến nội dung, hình ảnh của blog.

 • Điểm hoạt động blog sẽ được tính thế nào?
 • Trả lời

  Hoạt động cộng điểm cho thành viên
  Hoạt động Chi tiết Số điểm Tối đa/ngày
  Đăng nhập vào blog Lần đầu tiên vào blog trong ngày 5 5
  Viết blog cho 1 bài blog mới 10 30
  Bình luận cho mỗi bình luận trên Blog 5 30
  Thích cho mỗi lần thích 2 20
  Yêu rồi, tặng hoa, đồng cảm cho 1 hoạt động trong bài 2 20
  Chia sẻ cho 1 lần chia sẻ 5 100
  Blog được chọn đưa lên Blog nổi bật trên CĐ Blog cho 1 bài blog 30 Không giới hạn
  Blog được chọn top cho mỗi chủ đề trên CĐ Blog cho 1 bài blog 20
  Blog được chọn lên CĐ Blog cho 1 bài blog 5 30
  Hoạt động trừ điểm cho thành viên
  Hoạt động Chi tiết Số điểm Tối đa/ngày
  Xóa Blog User tự xóa blog 15 Không giới hạn
  Bị Admin xóa do vi phạm 30
  Xóa bình luận User tự xóa bình luận 10
  Bị Admin xóa do vi phạm 20
  Bỏ thích User tự bỏ thích bài đã thích 10
  Blog bị remove ra khỏi trang CĐ Do điều chỉnh quyền riêng tư 10
 • Điểm Blog cao có được gì không?
 • Trả lời

  Số điểm trên blog có thể nói lên được quá trình tham gia vào các hoạt động của cộng đồng, viết và chia sẻ những cảm xúc. Và song song đó, điểm blog cũng thể hiện được "độ Hot" của bạn đấy.

 • Danh hiệu Blogger là gì?
 • Trả lời

  Để ghi nhận và vinh danh những blogger hoạt động nhiệt tình, có nhiều đóng góp và thành tích, Zing Blog có các danh hiệu dành cho blogger của mình.

  HOT BLOGGER:

  Là những blogger có nhiều hoạt động trong blog (hoạt động được quy thành điểm)

  Tiêu chí:

  Có điểm blog từ 3.000 điểm, hoạt động blog sôi nổi, liên tục.

  Blogger chưa có danh hiệu tham gia các sự kiện/cuộc thi viết Blog 03 lần đạt giải

  Quyền lợi:

  Được gắn huy hiệu

  Được mời tham gia thử nghiệm các chức năng mới của Blog

  Tặng tài khoản VIP MP3

  Tham gia các chương trình Offline của Zing Blog

  PRO BLOGGER:

  Là những blogger có số lượng bài viết cao và chất lượng.

  Tiêu chí:

  Có 500 bài blog (để chế độ Tất cả), blog chất lượng với 80% là tự viết và sáng tác

  HOT BLOGGER tham gia các sự kiện/cuộc thi viết Blog 03 lần đạt giải được xét PRO BLOGGER

  Quyền lợi:

  Gồm các quyền lợi như Hot Blogger và:

  Tặng hình bìa (Cover) được thiết kế riêng theo yêu cầu

  Ưu tiên xét và đăng bài lên Blog Cộng đồng

  Được xét chọn làm thành viên Ban Quản Trị Blog

  họn tham gia chương trình mỗi tháng 1 gương mặt Blogger

  VIP BLOGGER:

  Là những blogger cao cấp có ảnh hưởng đến cộng đồng

  Tiêu chí:

  Các VIP Profile được xét duyệt (gởi yêu cầu/đề cử)

  Phóng viên, nhà báo, Biên tập viên, tác giả… (được mời/đề cử)

  Blogger nổi tiếng, có nhiều Fan (được mời/đề cử)

  Là các Pro Blogger có 800 bài Blog trở lên (chủ yếu là bài tự viết và sáng tác để chế độ Tất cả)

  Quyền lợi:

  Gồm các quyền lợi như Hot Blogger + Pro Blogger và:

  Được giới thiệu lên trang chủ cộng đồng Blog

  Tặng quà vào dịp sinh nhật

  Có mục show blog riêng trên trang chủ Blog Cộng đồng

  Tham gia làm Giám Khảo cho các sự kiện (được mời/đề cử)

 • Zing Blog có hỗ trợ chức năng tuỳ chỉnh bộ gõ không?
 • Trả lời

  2 bộ gõ dấu tiếng Việt là Telex và Vni đã tích hợp sẵn ở góc phải trên cùng trang soạn thảo để hỗ trợ các bạn khi không có bộ gõ ở máy tính.

  Không sử dụng bộ gõ tích hợp nữa bạn chỉ cần “Tắt” đi là được.

 • Phát hiện Blog vi phạm thì phải làm sao?
 • Trả lời

  Hiện tại BQT đã cập nhật tính năng báo xấu cho Blog, bạn chỉ việc click vào nút tại cuối bài, mọi vi phạm sẽ được xử lí tùy theo mức độ (chậm nhất là sau 48 tiếng)

 • Có thể sắp xếp thứ tự các blog không?
 • Trả lời

  Các blog được mặc định thứ tự dựa theo thời gian, không thể sắp xếp lại.

 • Khi đọc blog của người khác mình thấy chữ bé tí, chẳng đọc được gì cả
 • Trả lời

  Bạn có thể dùng tổ hợp phím "ctr +" (dấu cộng bên góc phải đấy) chữ sẽ to ra, khi muốn trở lại bình thường, chỉ việc nhấn ctr -.

 • Tài khoản "SAO" là tài khoản gì ?
 • Trả lời

  Tài khoản có ngôi sao ở đằng trước để các bạn phân biệt giữa tài khoản của các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng với những account giả mạo, tránh bị lừa, ngoài ra cũng giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm hơn.

 • Ứng dụng blog khác gì với những mạng xã hội khác?
 • Trả lời

  Blog trên Zing Me updatecho phép viết nhật ký, chia sẻ cho bạn bè, cho cộng đồng Zing và cho mọi người. Điều khác biệt ở đây là hình thức chia sẻ trên Zing Blog nhanh hơn hẳn so với nhưng trang khác, giúp cho những entry muốn chia sẻ đến được với người khác một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

 • Ý nghĩa những ngôi sao Blog
 • Trả lời

 • Tại sao hình nền tùy ý đôi khi lại load quá lâu?
 • Trả lời

  Hình nền tùy ý load quá lâu có thể do đường truyền hoặc do ảnh có dung lương, kích thước quá to, nên phải tốn thời gian load, để có thể load ảnh một cách nhanh nhất, các bạn hãy dùng ảnh có dung lượng thấp hơn 500KB

 • Tải ảnh lên blog bị đứng.
 • Trả lời

  Trong quá trình tải ảnh dung lượng lớn có thể xảy ra lỗi đường truyền, bạn vui lòng làm lại nếu thấy quá trình tải quá lâu.